หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Green mile coffee | คาเฟ่หรูมีสไตล์ แถมยังถ่ายวิวสวยๆในหมู่บ้านบุกชนได้อีก!

Green mile coffee | คาเฟ่หรูมีสไตล์ แถมยังถ่ายวิวสวยๆในหมู่บ้านบุกชนได้อีก!

5557
คาเฟ่ ใกล้หมู่บ้าน บุกชน

รู้หรือเปล่าว่านอกจากที่ หมู่บ้านฮันนก บุกชน (북촌 한옥마을) จะมีบ้านเก่าของคนเกาหลีเรียงรายให้ได้ถ่ายรูปกันแล้ว บริเวณแห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ดีๆ ซ่อนอยู่ตามตรอกซอกซอยมากมายให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้มาค้นหากัน หนึ่งในนั้นก็มีร้านคาเฟ่สไตล์เรียบหรู ที่เห็นแล้วอยากเก็บเอาไว้ดูเอง … ที่นี่ “Green mile coffee” (그린마일 커피 อ่านว่า คือรินมาอิล ค่อพี่) ที่มีหลายสาขาทั้งใน Gangnam และที่หมู่บ้าน Bukchon*

* ปล.ใครที่อ่านข่าวว่าชาวบ้านในหมู่บ้านบุกชนประท้วงนักท่องเที่ยว ก็บอกว่าตำแหน่งของร้านกาแฟนี้อยู่ติดถนนไม่ได้อยู่ในตัวหมู่บ้าน สามารถมาท่องเที่ยวได้ตามปกติจ้า

คาเฟ่น่านั่งในโซล บรรยากาศหรู ดีไซน์เรียบด้วยไม้อัด

หน้าร้านที่ดูมินิมอล หน้าตาแกะแบบยังกับรีวิวคาเฟ่หรูๆตามนิตยสารท่องเที่ยว พอได้มาสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้จริงๆรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ ร้านมีอยู่ด้วยกัน 3 ชั้น ชั้น 1 จะเป็นจุดรับออเดอร์ (espresso bar) ชั้นที่ 2 เป็นที่นั่งดื่มกาแฟ (lounge) และชั้นที่ 3 เป็นดาดฟ้า (terrace)

ก่อนจะสั่งเครื่องดื่มก็แนะนำว่าให้ขึ้นมาดูที่นั่งตรงชั้น 2 ก่อนว่ามีที่นั่งหรือเปล่า เอากระเป๋าไปวาง จับจองที่นั่งแล้วลงมาสั่งเครื่องดื่มได้…

เมนูเครื่องดื่มร้าน Green Mile Coffee

เมนู เครื่องดิ่ม ร้าน Green Mile Coffee
เมนูทั้งหมดของร้าน Green Mile Coffee

เมนูพื้นฐานของที่นี่จะเป็นกาแฟ ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 วอน เป็น Americano หรือ Espresso ร้อน ส่วนเมนูเย็นจะเพิ่มค่าน้ำแข็งอีก 500 วอน ใครไม่ต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศในร้าน ต้องการเป็น Take out มีส่วนลดให้อีก 1,500 วอน (แต่มาขนาดนี้แล้วบอกเลยว่าต้องนั่งทานชิวๆในร้าน)

ถ้ากาแฟดำไม่ถูกใจก็มีใส่นม เริ่มต้นที่ 5,500 วอนสำหรับ กาแฟลาเต้ (Latte) เมนูอื่นๆที่ไม่ใช่กาแฟก็มีเช่นกัน เช่นโซดา หรือชาผลไม้ ก็มีเช่นกัน เนื่องจากเมนูมีภาษาอังกฤษ สามารถเลือกตามความชอบได้เลย

สารภาพว่าพวกเราดื่มกาแฟมาแล้ว รอบนี้คงไม่กล้าเติมคาเฟอีนไปมากกว่านี้ แต่มีเมนูหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากคนเกาหลี ที่ถ่ายรูปลง IG แล้วพูดถึงอีกเมนูหนึ่งนั่นก็คือ “Bangkok Soda”!  เป็นเมนูโซดาที่ชื่อฟังแล้วก็น่าจะขายออกเพราะพูดถึงกรุงเทพนั่นเอง ก็เลยเลือกสั่ง Bangkok Soda มาลองชิม ราคาอยู่แก้วละ 6,000 วอน

บรรยากาศภายในร้าน

บอกเลยว่าในร้านนี้ให้บรรยากาศ cozy สะอาดสะอ้าน สบายตามาก วัสดุที่ร้านใช้ส่วนใหญ่เป็นไม้ แม้แต่กระทั่งบัตรคิวของเรา ที่ก็เป็นแท่งไม้ให้เราเอาไปปักไว้ตรงที่นั่ง แล้วพนักงานจะตามเอาเครื่องดื่มมาเสิร์ฟถึงที่

บัตรคิว

บริเวณชั้น 2 ที่เป็นที่สำหรับนั่งดื่มเครื่องดื่ม มีเป็นโซนโต๊ะแยกเดี่ยวๆออกมาประมาณ 3-4 โต๊ะ และโต๊ะรวม มีหน้าต่างบานใหญ่ๆ และบานเล็กๆ ให้เราได้เหลือบมองเห็นบ้านเรือนที่เป็นหมู่บ้านเก่าๆ และถนนหนทาง เห็นวิถีชีวิตผู้คนเดินไปเดินมาแถวนี้ เป็นร้านคาเฟ่ที่สงบ เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ (ถ้าเราไปเที่ยวก็แนะนำว่าอย่าเผลอไปส่งเสียงดังล่ะ จะได้รักษาคอนเซ็ปต์ของร้านเขาไว้)

Green mile coffee

การตกแต่งในร้าน ข้าวของต่างๆ ดูกลมกลืน เข้ากันหมดเลย อันนี้เป็นกระติกน้ำเย็นนะ

วิวที่มองจากหน้าต่างกระจกบานใหญ่ มองเห็นถนนบุกชน (Bukchon) เราจะได้เห็นวิถีชีวิตผู้คนที่เดินผ่านไปมา รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่แต่งตัวในชุดฮันบกมาเดินให้เห็นอยู่อย่างไม่ขาดสาย ต้นสนเกาหลีเขียวขจีหน้าร้านนี้ ยิ่งช่วยเสริมบรรยากาศในคาเฟ่นี้เข้าไปอีก

คาเฟ่น่านั่ง โซล

มาแล้ว เมนู Bangkok Soda ที่สั่งไป เป็นเครื่องดื่มหวานๆ ใส่โซดา มีความซ่า หวานอมเปรี้ยว ข้างบนเป็นเสาวรสหรือ Passion fruit และมีเป็นพืชตระกูลมะนาวอบแห้งประดับ กินแล้วก็ชื่นใจท่ามกลางอากาศที่ร้อนแสนร้อน แอบถามพนักงานว่าทำไมถึงต้องเป็นชื่อ Bangkok เอาเมืองกรุงเทพฯ มาตั้งเป็นชื่อเมนูด้วย ก็ได้คำตอบว่า “รสชาติของเครื่องดื่มมีความหลากหลาย มีใส่สมุนไพรลงไป มีเปรี้ยวหวาน หลากรสชาติ เปรียบได้กับรสชาติของอาหารไทยที่หลากหลาย เลยตั้งชื่อว่า Bangkok Soda”

bangkok soda green mile

ฟังสตอรี่ไปแล้วก็ยิ่งรู้สึกสดชื่นไปอีก เอาเป็นว่าดื่มเครื่องดื่มพอดับกระหาย เราก็ขอขึ้นมาชมดาดฟ้า ซึ่งอยู่หลังม่านของชั้น 2 จะมีทางขึ้นไปบนดาดฟ้า .. ซึ่งหน้าประตูเขาจะเขียนเอาไว้ว่า 1. ข้างบนสามารถถ่ายรูปได้ 2. ห้ามนำเครื่องดื่มขึ้นมาทานบนดาดฟ้า (ดังนั้นก็ดื่มให้เรียบร้อยหรือวางไว้ที่ชั้น 2) 3. ห้ามส่งเสียงดัง (อันนี้ถือปฏิบัติกันด้วย เพราะมลภาวะทางเสียงเป็นเรื่องที่คนแถวนั้นเขาค่อนข้างเข้มงวดมาก)

ขึ้นมาบนชั้นสาม ดาดฟ้าของร้านกาแฟแห่งนี้ ก็จะเห็นเป็นเก้าอี้ไม้ และเป็นกรวดหิน ให้ความรู้สึก cozy (อีกแล้ว) เหมือนอยู่บนหาดยังไงอย่างงั้น ท้องฟ้าวันนี้ก็ฟ้า เป็นใจให้เหลือเกิน เหมาะกับการถ่ายรูปคู่กับวิวสวยๆ

คาเฟ่น่านั่ง โซล
คาเฟ่ ดาดฟ้า โซล คาเฟ่ ฮันนก

วิวที่จะได้จากที่นี่ก็จะเป็นวิวของบ้านเรือน หมู่บ้านเก่าฮันนกของที่บุกชนนี่ เป็นหลังคาสลับกันไปมา แถมมองไกลๆ ในวันที่ฟ้าสดใส ก็จะเห็นหอคอย N Seoul Tower จากภูเขานัมซานอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นดาดฟ้าที่ “รวมเอกลักษณ์ของเกาหลีไว้ในที่เดียว”

คาเฟ่ ฮันนก คาเฟ่ ดาดฟ้า โซล

แม้ว่าจะไม่ได้ลองชิมกาแฟกันรอบนี้ แต่ก็หวังว่าจะมีเพื่อนๆชาว จะไปเกาหลี.com ไปตามรอยและนำรีวิวกลับมาบอกเล่าสู่กันฟังใน กลุ่มคนจะไปเกาหลี” กันด้วยนะ~

หรือถ้าไม่มีใครรีวิว รอก่อน!!… สำหรับคาเฟ่บรรยากาศดีๆแบบนี้แล้ว รอบเดียวไม่เคยพอแน่นอน

พิกัดร้านคาเฟ่วิวดีในหมู่บ้านบุกชน Green mile coffee, Bukchon branch

64, Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul
서울특별시 종로구 북촌로 64 1층 2층 (그린마일커피 북촌점)

[Google Maps][NAVER Map]

การเดินทาง : ออกจากสถานี Anguk (안국역) สาย 3 ประตูทางออก 2 เดินตรงมาเรื่อยๆประมาณ 600 เมตร (10 นาที) จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ

วันเวลาทำการ : วันจันทร์-ศุกร์ 08:00 – 21:00 น. , วันเสาร์ 10:00 – 21:00 น., วันอาทิตย์ 10:00 – 19:00 น.