หน้าแรก ตามหาของกิน Downtowner – เบอร์เกอร์โฮมเมด แป้งนุ่ม เนื้อแน่น ของดีย่านฮันนัม

Downtowner – เบอร์เกอร์โฮมเมด แป้งนุ่ม เนื้อแน่น ของดีย่านฮันนัม

3355

อีกหนึ่งร้านอาหารยอดนิยมในย่านนี้ “ฮันนัมดง (Hannam-dong) กับที่นี่ Downtowner (다운타우너 – ดา อุน ท่า อุ นอ) ร้านนี้มีดีที่ “แฮมเบอร์เกอร์ สไตล์โฮมเมด” ต้องบอกให้ทุกคน ลืมๆแฮมเบอร์เกอร์ที่เคยกินมาไปก่อนบ้าง เพราะพอมาเป็นแฮมเบอร์เกอร์โฮมเมดแล้วนั้น สุดๆไปเลย และโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเบอร์เกอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ห้ามพลาดร้านนี้เลยนะ!

ร้านเบอร์เกอร์ โฮมเมด ในเกาหลี

ความฮอตของร้านนี้ก็คิดดูเอาแล้วกันว่า ฝนตก คนก็ยังมาต่อแถวเพื่อจะได้กิน เห็นแว้บแรกก็ตกใจ จะสู้ต่อดีหรือเปล่า แต่ก็เต็มที่เพราะลักษณะการกินของที่นี่ กินเร็ว ออกเร็ว รอไม่ถึง 10 นาทีก็ได้คิวแล้ว

ร้านต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าอยู่ในซอยๆ อาจจะใช้เวลาหากันสักหน่อย

พอใกล้ถึงคิวหน้าร้าน พนักงานจะเอาเมนูมาให้ดูกันก่อนเลย เมนูจะมีทั้งภาษาอังกฤษและเกาหลีเขียนกำกับเอาไว้ ใครไม่สันทัดภาษาเกาหลีก็สามารถเลือกได้อย่างไม่มีอุปสรรคอะไร

เมนูเบอร์เกอร์ร้าน Downtowner เบอร์เกอร์เกาหลี

หลักๆจะเป็นเมนู เบอร์เกอร์, เฟรนช์ฟรายส์, และไก่ แผ่นหลังจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม ดราฟต์เบียร์ หรือ เบียร์เอล (Ale) ต่างๆที่เอาไว้ทานกับแฮมเบอร์เกอร์ก็มีเช่นกัน

ในเมนู ที่เขียนเอาไว้เป็นเลข X.X มันคือละ k (1,000) เอาไว้ อย่างเมนูที่เขียนว่า 6.8 = 6,800 วอน

บรรยากาศในร้านก็ให้สไตล์แบบกึ่งบาร์ กึ่งร้านอาหาร เป็นด้วยดีไซน์และการตกแต่ง จัดแสงสีในร้านได้ดีมาก ร้านอาจจะแคบไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้ให้อารมณ์อึดอัดอะไรมาก

วิธีการสั่ง

เมื่อได้ที่นั่งแล้ว ก็ให้เราไปสั่งที่เคาน์เตอร์ได้เลย แล้วเขาจะให้ป้ายหมายเลขคิวมา ก็วางไว้บนโต๊ะ พออาหารเสร็จแล้วถึงเวลาเขาก็จะเอามาเสิร์ฟให้เอง

สั่งเมนูแฮมเบอร์เกอร์มา 2 รายการ เป็น Double Bacon (11,800 วอน) และ Avocado (9,300 วอน) กับ เฟรนช์ฟรายส์ (Cheese fries) เลือกท็อปปิ้งเป็นชีส (5,300 วอน) และเครื่องดื่มโค้กมาตัดเลี่ยน

แฮมเบอร์เกอร์ อะโวคาโโ และดับเบิ้ลเบคอน

ได้มาแล้ว เสิร์ฟมาเป็นถาด เบอร์เกอร์ห่อใส่กล่องกระดาษมาให้พอดีจับ

เบอร์เกอร์ เกาหลี
ดับเบิ้ลเบคอน (Double bacon)

คำแรกสำหรับ Double Bacon ต้องบอกว่าแป้งนุ่ม หอมมาก เป็นคนที่ไม่ชอบแป้งขนมปังเลยเลี่ยงที่จะกินแฮมเบอร์เกอร์มาตลอด ก็รู้สึกว่าโอเคลงตัวมากกับร้านนี้ เนื้อจะเป็น juicy หน่อยๆ น้ำเยอะมากก ไหลเป็นทางเลย กินก็อาจจะต้องระวังเลอะ เตรียมกระดาษทิชชู่ไว้ให้ดี (กระดาษทิชชู่ไปหยิบเองเลยหน้าเคาน์เตอร์ วางไว้เป็นภูเขา)

Downtowner ร้านแฮมเบอร์เกอร์ อร่อยในโซล

กับอีกเมนูที่เป็น Avocado ก็ตามชื่อมีอะโวคาโด หั่นเป็นชิ้นๆแทรกเข้ามาด้วย มีเนื้อด้วยแหละ ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ขาดสาดอาหาร ดีงามเช่นกัน ตอนค้นหาร้านอร่อยในเกาหลี เมนูเด็ดของร้านนี้ ก็มี Avocado Burger นี่แหละที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาของร้าน

ความรู้สึกของเบอร์เกอร์ โฮมเมด จะให้ความรู้สึก สด อร่อย ทำใหม่ๆ แป้งเลยนุ่ม เนื้อเลยอุ่นๆ ร้อนๆ รับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอน

ใครที่อยากมาโดนก็ตามพิกัดมาได้เลย

 

พิกัดร้าน Downtowner แฮมเบอร์เกอร์ ในโซล ย่าน Hannam

ที่อยู่ : 서울특별시 용산구 이태원로42길 28-4
( 28-4, Itaewon-ro 42-gil, Yongsan-gu, Seoul )

[Google Maps][NAVER Map]

 

 

ออกจากสถานี Hangangjin (สาย 6) ประตูทางออก 3 เดินตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 320 เมตร ผ่าน Starbucks ผ่าน Storage by Hyundai เลี้ยวซ้ายเขามาในซอย แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยแรก เดินตรงมาอีกประมาณ 70 เมตร จะเห็นร้าน

เวลาทำการ : ร้านเปิดทุกวัน 11:30 – 21:30 น.

Instagram ของร้าน :