หน้าแรก ข่าวสาร เป็นเรื่อง! ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เกาหลีชื่อดัง TODAI เอาอาหารเก่ามาวนซ้ำ

เป็นเรื่อง! ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เกาหลีชื่อดัง TODAI เอาอาหารเก่ามาวนซ้ำ

1000

วันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ช่อง SBS ได้นำเสนอข่าวของร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดชื่อดัง TODAI ที่มีสาขาอยู่ทั่วเกาหลี ได้นำอาหารเก่าที่เหลือมาใช้ซ้ำ และประกอบอาหาร โดยนำชิ้นส่วนของปลาที่เหลือไปทำเป็นโรล หรือนำไปทอดประกอบอาหารใหม่ รวมถึงปูที่มีการแช่ฟรีซแล้วนำมาละลายใช้ใหม่

หลังจากที่เกิดเรื่อง ทีมข่าว SBS ได้เข้าไปสอบถามทาง หัวหน้าครัวของสำนักงานใหญ่ TODAI ก็ได้ออกมายอมรับ และมองว่าไม่มีปัญหาใดๆ โดยให้สัมภาษณ์ว่า “จะเห็นได้ว่าสารอาหารจำพวกโปรตีนยังครบถ้วน จะให้ทิ้งได้อย่างไร และถ้าเอาปลาไปใส่ในโรลหลากหลายชนิดก็จะให้รสชาติที่อร่อย” 

ร้านอาหาร TODAI ใช้ซ้ำ
사진 출처 : SBS (Videomug)

ในคลิปยังได้เปิดเผยบทสนทนาในครัว ที่มีการรับเรื่องให้ใช้วัตถุดิบจากวันก่อน มาประกอบอาหาร โดยนำไปล้างน้ำและนำมาปรุงรสใหม่ หรือการนำไปใช้ในโรล ซูชิชนิดต่างๆ มองว่าไม่มีปัญหาและทำแบบนี้มาก่อนหน้านี้แล้ว

เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจกับผู้ใช้บริการอย่างมาก โดยเฉพาะในโซเชียลเกาหลี เนื่องจากผู้บริโภคมองว่าร้านเป็น “Premium Buffet” มีราคาสูง เชื่อใจในแบรนด์จึงเลือกรับประทาน อีกทั้งยังคงกังวลเรื่องของสุขอนามัย

TODAI บุฟเฟ่ต์เกาหลี

ล่าสุดวันนี้ (14 สิงหาคม) ทาง TODAI ได้ทำหนังสือแจงขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยอมรับผิด และขอระงับการนำอาหารมาใช้ซ้ำทั้งหมด และทางกระทรวงความปลอดภัยในอาหารและยาของเกาหลี ก็เตรียมดำเนินการสอบสวนร้านอาหารในกลุ่มบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลทั้งหมด เกี่ยวกับรูปแบบการประกอบอาหาร และการนำอาหารมาใช้ซ้ำทั้งหมดอีกด้วย

사진 출처 : SBS (Videomug)

อนึ่ง TODAI เป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่ขึ้นชื่อและคุ้นหูสำหรับคนไทย เพราะมีขาปูยักษ์ในรายการอาหาร ทำให้หลายๆคนตามไปรับประทาน มีสาขาอยู่ทั่วเกาหลี ซึ่งราคาอยู่ที่หัวละ 36,000 วอน (1,060 บาท) ราคาสำหรับมื้อค่ำวันหยุด

ที่มา :

แปลและเรียบเรียงโดย ทีมงาน JapaiKorea.com

บทความจากทีมงานจะไปเกาหลี ที่คัดสรรเนื้อหาและตรวจสอบความถูกต้อง ให้การท่องเที่ยวในเกาหลีของคุณอุ่นใจยิ่งขึ้น!