หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Fritz Coffee – ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีในบ้านเก่าฮันนก จุดเช็คอินใหม่ย่านอินซาดง!

Fritz Coffee – ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีในบ้านเก่าฮันนก จุดเช็คอินใหม่ย่านอินซาดง!

2013
fritz coffee wonseo

มีโอกาสได้รีวิว ร้านคาเฟ่อุ๋งๆ Fritz Coffee สาขา Yangjae กันไปแล้ว มาวันนี้เรากลับมาที่ร้าน Fritz Coffee กันอีกครั้ง ครั้งนี้เรามากันที่สาขา วอนซอ (원서) ซึ่งอยู่ถัดจากถนนอินซาดง (Insadong) มาอีกไม่ไกลเท่าไหร่ ใครที่มาเดินเที่ยวแถวย่านนี้ หรือเที่ยววังแถวนี้ และกำลังมองหาหาร้านกาแฟดีๆ กับบรรยากาศสบายๆที่ผสมผสานระหว่างแกลอรี่ซิลปะและบ้านคนเกาหลีสมัยก่อนอย่าง “ฮันนก (Hanok)” ก็ติดตามรีวิวของเราและตามมากันได้เลย

ร้าน Fritz Coffee สาขา วอนซอ

ตัวร้าน​ ตอนแรกสร้างเส้นทางมา เดินหาแล้วหายังไงก็ไม่เจอ เพิ่งมารู้ว่าร้านอยู่ในส่วนของอาคาร พิพิธภัณฑ์ศิลปะ อารารีโอ มิวเซียม อิน สเปซ (Arario Museum in Space) สามารถเดินเข้ามาในแกลอรี่ แล้วเลี้ยวขวา ก็จะเป็นส่วนของร้านกาแฟ Fritz Coffee Company (프릳츠 커피 컴퍼니 – พือริดชือ คอพี่ คอมพอนี)

คาเฟ่ อินซาดง
ทางเข้าอารารีโอ มิวเซียม อิน สเปซ

คาเฟ่ อินซาดง

ในร้านค้ารับออเดอร์ที่วันนี้ วันอาทิตย์เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ยืนเรียงแถวสั่งเครื่องดื่มเต็มร้านกันไปหมด สาขานี้ก็เหมือนกับสาขาอื่นที่สามารถดื่มด่ำไปกับกาแฟรสชาติดี และเบเกอรี่ของร้านนี้ ด้วยพื้นที่ที่จำกัดเมนูก็อาจจะไม่เยอะเท่ากับสาขาอื่นๆ แต่คิดว่าก็มีเมนูเบเกอรี่ที่ขายดีของร้าน รวมเอาไว้ให้เลือกแล้ว

เมนูเครื่องดื่มและอาหารของร้าน Fritz Coffee

ร้านกาแฟ Fritz อินซาดง วอนโซ เมนู

เมนูจะเป็นเมนูกาแฟพื้นฐานทั่วไปตั้งแต่กาแฟอเมริกาโน่ (Americano) ลาเต้ (Caffe Latte) รวมไปถึง โคลด์บรูว์ (Cold Brew) ก็มีให้เลือกเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้อีกด้วย กาแฟเย็นเริ่มต้นที่ราคา 4,200 วอน

ร้านกาแฟ อินซาดง
บรรยากาศร่มรื่น เพราะมีตึกที่มีไม้เลื้อย boston ivy เขียวขจีสบายตา เหมาะกับการมาถ่ายรูปมาก ส่วนตรงกลางของร้านจะเป็นอาคารที่เป็นบ้านเก่าคนเกาหลี หรือฮันนก เป็นการผสมผสานความทันสมัย ความเป็น CITY กับบรรยากาศเก่าๆ สมัยก่อนของย่านนี้ เพราะย่านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายวัฒนธรรม

ร้านกาแฟ อินซาดง

แก้วกินในร้านของที่นี่ ให้อารมณ์ old school มาก อย่าลืมว่าสั่งกาแฟ ถ้าหากจะดื่มในร้านจะได้เป็นแก้วแบบนี้มา อ่านได้จากข่าวนี้ เวลาสั่งอาหารก็อย่าลืมบอกเขาว่า Take out หรือว่าทานนี้ (ทานนี่ให้พูดว่า 먹고 갈게요. มอกโกคัลเกโย) 

ใครสนใจก็ตามมากันได้ ที่นี่ยังมีสินค้าน่ารักๆให้ได้อุดหนุน เป็นแก้วและกระเป๋าต่างๆ ใครที่ชอบคาแร็คเตอร์อุ๋งๆของร้านนี้ก็มาโดนกันได้เลย ^_^

 

พิกัดร้านกาแฟ Fritz Coffee Company สาขา Wonseo (프릳츠 커피 컴퍼니 원서점)

83, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul
서울특별시 종로구 율곡로 83 아라리오 뮤지엄

การเดินทาง : เดินออกมาจากสถานี Anguk (Line 3) ประตู 3 เดินตรงมาประมาณ 400 เมตร จะเห็นอาคารที่เป็นไม้เลื่อย มีป้ายเขียนมาเป็นทางเข้า Arario Museum เลี้ยวขวาเข้ามา แล้วตรงเข้ามาในอาคาร จะเจอจุดขายบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ให้เราเลี้ยวขวาเข้ามาจะเจอคาเฟ่ Fritz Coffee

[Google Maps][NAVER Map]

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00-21:00 น.