หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ SAYOO – กาแฟหลักพัน แต่วิวหลักแสน ร้านกาแฟสุดโอ่อ่า 4 ชั้นในย่านสุดชิค

SAYOO – กาแฟหลักพัน แต่วิวหลักแสน ร้านกาแฟสุดโอ่อ่า 4 ชั้นในย่านสุดชิค

12762

นานๆทีจะได้เห็นร้านกาแฟเกาหลีที่ไปแล้วรู้สึก ว้าววว… เพราะว่าร้าน SAYOO (사유) ที่จะรีวิวในวันนี้ ขอจัดให้เป็นหนึ่งในร้านคาเฟ่ในเกาหลีที่ควรมา สัมผัสกับรสชาติของกาแฟพร้อมกับวิวดีๆ สเปซกว้างๆ ให้ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่

sayoo-cafe-itaewon-building
ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าทั้งตึกนี้คือร้านคาเฟ่

SAYOO เป็นหนึ่งในคาเฟ่สุดฮอตย่านฮานนัม (Hannam) หากค้นหาร้านกาแฟในย่านนี้แล้ว ที่นี่มักจะโผล่มาเป็นที่แรกๆ กับมุมมหาชนที่ใครหลายคนจะต้องมาถือกาแฟและถ่ายรูปคู่กับตึกๆนี้

sayoo-itaewon-cafe-11-rooftop-5

ความคาดหวังของร้านนี้ไม่ได้มีเยอะมาก คิดว่าคงไม่ต่างจากร้านกาแฟธรรมดาทั่วไป โดยเฉพาะร้านกาแฟที่มีคนตามเยอะๆในโลกโซเชียลส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะใหญ่ และเต็มแน่นไปด้วยคนเยอะไปหมด แต่ด้วยความที่วันที่ไปฝนตก เลยคิดว่าคนไม่น่าจะเยอะเลยลองไปตามแผนที่ดู

ชื่อร้าน SAYOO (사유) อ่านว่า “ซา-ยู” แปลเป็นภาษาไทยว่า “การครุ่นคิด” ซึ่งไปเห็น Motto ของร้านแล้ว เขามีคอนเซ็ปต์แบบติ๊สท์ๆว่า “ให้นึกถึงคนกับความรัก” (เอาจริงๆยังไม่สามารถหาความเชื่อมโยงอะไรได้จนถึงตอนนี้) เอาเป็นว่า เราอาจจะไม่ต้องเข้าถึงความลึกซึ้งขนาดนั้นก็ได้

Sayoo Itawon Cafe
ชั้น 1 จุดที่สั่งกาแฟ ชั้นหนึ่งก็มีมุมให้นั่งดื่มกาแฟได้เหมือนกัน

ชั้น 1 ตรงนี้จะเป็นเคาน์เตอร์รับออเดอร์ 

เมนู มีเขียนเป็นภาษาอังกฤษกำกับไว้

นอกจากกาแฟแล้วก็มีของหวานอื่นๆ อย่างเช่น ขนมเค้ก, ช็อคโกแลต ให้เลือกทานคู่กับกาแฟกันด้วย 

sayoo-itaewon-cafe-3-cake
เมนูเค้ก ชิ้นละ 7,000 วอน ( 7.0 = 7,000 วอน)

สั่งกาแฟลาเต้เย็น (7,000 วอน) ถ้าเทียบราคานี่แพงกว่า Starbucks อีก รสชาติสำหรับลาเต้ก็เข้ม แต่ไม่ได้หอม อร่อยเหมือนกับร้านอื่นๆเท่าไหร่ ส่วนตัวให้คะแนนกาแฟกลางๆ

sayoo-itaewon-cafe-8-cafe-latte-iced
กาแฟลาเต้เย็น – น้ำเชื่อมมีแยกให้ต่างหาก สามารถหยิบที่เคาน์เตอร์ได้เครื่องดื่มละ 1 กระปุก

ทั้งตึกคือพื้นที่ของร้านกาแฟ เราจะมาไล่กันแต่ละชั้นให้ดูเลยว่า มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง โดยแต่ละชั้นจะมีเป็น theme ให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน สามารถเดินขึ้น-ลงบันไดก็ได้ แต่ก็มีลิฟต์เหมือนกัน

ชั้นใต้ดิน – Independent Film

ลงมาชั้นล่างตอนไม่มีคนพอดี ห้องตรงนี้เลยเป็นห้องมืดๆ เงียบๆ แอร์เย็นฉ่ำมาก ให้อารมณ์เหมือนสตูดิโอกำลังถ่ายหนัง

มีเบาะนุ่มๆแบบนี้ด้วย เข้าใจว่าจะมีช่วงที่ทางร้านจัดกิจกรรม หรือมีนิทรรศการแสดงผลงาน ก็คงจะใช้พื้นที่ตรงนี้ฉาย เพราะเห็นมีโปรเจ็คเตอร์อยู่ด้วย

ชั้น 2 เราจะขอข้ามเพราะไม่มีรูป เป็นส่วนที่เขาขายสินค้า เสื้อผ้าต่างๆ ก็สามารถกดลิฟต์ไปดูได้เช่นกัน

ชั้น 3 – Media Art

ลักษณะของชั้นนี้ จะเป็นห้องโล่งๆกว้างๆ มีกระจกบานใหญ่ๆให้ได้มองเห็นวิวบ้านเรือนบริเวณโดยรอบ

ชั้น 4 – Art Gallery

อาร์ท แกลอรี่ ตรงนี้ก็เป็นอีกโซนที่เห็นวิว แต่ความแตกต่างระหว่างชั้นสองและชั้นสามจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ และลักษณะการจัดแต่ง ชั้น 3 ให้อารมณ์ relaxing เก้าอี้จะเป็นแบบเก้าอี้หวายสาน ชั้น 4 จะมีทั้งกล่อง ทั้งเก้าอี้ใหญ่ๆ นั่งสบายๆ

ชั้นนี้มีปลั๊กให้เสียบ ได้ชาร์จแบต ได้นั่งทำงานแบบสบายๆ ชิวๆได้ด้วย

ชั้น RF – ดาดฟ้า

ขึ้นมาจนถึงชั้นบนสุด ตรงนี้เป็นดาดฟ้า ที่คนส่วนใหญ่จะชอบมาถ่ายรูปกับมุมมหาชน ในวันที่อากาศดี ตรงนี้คงจะเป็นพื้นที่ที่คนส่วนใหญ่จะมาชิวไม่น้อย ข้างบนทำเป็นห้องโปร่งๆ ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้ และมีเป็นบาร์ เปิดเพลง แอร์เย็นฉ่ำ (เช่นเคย) มีสวนเล็กๆให้ได้ถ่ายรูปและผ่อนคลายกับธรรมชาติอีกด้วย

จะสังเกตว่าที่ตั้งหัวข้อเรื่องว่า “กาแฟหลักพัน แต่วิวหลักแสน” นี่ก็คงจะไม่ผิดอะไรเลย เพราะว่าทั้งรีวิวในตอนนี้จะเห็นกาแฟแค่รูปเดียว ที่เหลือเป็นวิวทั้งหมด !! 555  เป็นร้านกาแฟที่เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ความคิด หาร้านกาแฟโล่งๆ เพื่อคุยงานหรือพักผ่อนสมอง หรือคิดงาน ล้วนแล้วได้หมดเลย เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟในเกาหลีที่อยากจะแนะนำมากที่สุด อย่าลืมตามกันมาได้ที่พิกัดข้างล่าง…

พิกัด

ร้านอยู่สถานี Hangangjin (สาย 6) ประตูทางออก 3 เดินตรงมาเรื่อยๆจนเห็นศูนย์โชว์รูม volkswagen เข้ามาในซอยแล้วสังเกตตึกใหญ่ๆด้านซ้ายมือเอาไว้ก็จะเห็นที่ตั้งของร้าน SAYOO

ที่อยู่ : Sayoo 서울 용산구 이태원로54길 5
( 5, Itaewon-ro 54-gil, Yongsan-gu, Seoul )

[Google Maps] [Naver Map]

วันเวลาทำการ : วันศุกร์-เสาร์ 11:00-23:00 น. วันอาทิตย์-วันพฤหัส 11:00-22:00 น.
เว็บไซต์ของร้าน : Sayoo