หน้าแรก ข่าวสาร #SaveKorat ข่าวยิงกราดที่ไทย ติดอันดับ 3 ข่าวที่คนเกาหลีค้นหามากที่สุด

#SaveKorat ข่าวยิงกราดที่ไทย ติดอันดับ 3 ข่าวที่คนเกาหลีค้นหามากที่สุด

2749
ข่าวยิง โคราช

หลังสถานการณ์ความสงบได้คลี่คลายลงไปเรียบร้อยกับ เหตุการณ์กราดยิงของทหารคลั่ง ที่เกิดขึ้นกลางคืนดึกของวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การค้า Terminal 21 จังหวัดนครราชสีมา ในคืนที่ผ่านมา ได้รับความสนใจและเฝ้าติดตามจากสื่อทุกสำนัก รวมถึงสื่อต่างประเทศอย่างเกาหลี ที่มีการรายงานหลังจากเกิดเหตุได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง

ท่ามกลางความวุ่นวายตลอดทั้งคืน สำนักข่าวเกาหลีอย่างอย่าง YTN ได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และรายงานตัวเลขของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ และสถานการณ์การประจัญจากคนร้าย ที่คนร้ายได้หลบไปยังชั้นใต้ดินของห้าง และยอดเสียชีวิตจากเหตุการณ์​ (ณ​ เวลานั้น 12 ราย​ โดยมีการรายงานตัวเลขที่ได้จากสื่อท้องถิ่นประกอบว่า 19 ราย)

อ้างอิง : https://www.ytn.co.kr/_ln/0104_202002082250108376

จากการติดตามข้อมูลในช่วงเช้า สื่อเกาหลีแทบทุกสำนักได้รายงานข่าว “태국 총기 난사” ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า “การกราดยิงในประเทศไทย” ทำให้ชาวเกาหลีให้ความสนใจและติดตามอย่างใกล้ชิด จนกลายเป็นข่าวติดอันดับ 3 ที่มีคนค้นหามากที่สุดจากเว็บไซต์ NAVER สื่อโซเชียลยอดนิยมของเกาหลี (อ้างอิงเวลา 20:50 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์​ ตามเวลาท้องถิ่น)

ข่าว ‘ยิงกราดประเทศไทย’ ได้รับความสนใจเป็นข่าวที่มีคำค้นหามากที่สุดอันดับ 3 ในเว็บไซต์ NAVER

โดยมีการรายงานเพิ่มเติมว่ามีชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ที่ปฏิบัติภารกิจเผยแพร่ศาสนาประมาณ 8 คน อยู่ในห้างช่วงที่เกิดเหตุการณ์ และอพยพออกมาได้ในเวลาประมาณ 22.30 น. โดยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

การรายงานข่าวได้นำเสนอประเด็นขัดแย้งเกี่ยวกับที่ดิน แต่ก็ยังไม่ลงประเด็นไปที่เรื่องนี้เรื่องเดียว กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม

ทั้งนี้สื่อในหลายประเทศมีการพูดถึงประเด็นคนที่คนร้ายเลือกเดินทางไปยังเขตพลุกพล่าน โดยสันนิษฐานว่าเนื่องจากวันนี้เป็นวันมาฆบูชา วันสำคัญทางศาสนาพุทธ จึงเลือกที่จะเดินทางไปในสถานที่ชุมชนที่มีคนเยอะเพื่อตัดสินใจกระทำการดังกล่าว

ทีมงานจะไปเกาหลีขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวที่สูญเสีย ขอเป็นกำลังใจให้ทุกเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจให้สถานการณ์คลี่คลายไปได้ด้วยดี

อ้างอิงข้อมูล