หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Charlie Brown Cafe – สาวกสนูปี้ต้องที่นี่เลย

Charlie Brown Cafe – สาวกสนูปี้ต้องที่นี่เลย

2050

ใครที่รักในความน่ารักของตัวละครหมาบีเกิลตัวขาว ๆ อย่างสนูปี้ (Snoopy) นี้ ห้ามพลาดเลยกับคาเฟ่ชาร์ลี บราวน์ (Charlie Brown Cafe – 찰리브라운카페)

คาเฟ่สนูปี้ใจกลางย่านคังนัม

เป็นร้านที่อยู่ในซอยเล็กๆของย่านคังนัม (Gangnam) แต่มีสนูปี้ยักษ์ตัวนี้มาคอยดักรอตั้งแต่อยู่หน้าร้านแบบนี้ แค่เดินผ่านก็อดใจไม่ไหว ขอเข้าไปชมกันสักหน่อยว่าข้างในจะน่ารักได้อีกแค่ไหน

หน้าร้าน Charlie Brown Cafe

เข้าไปก็ต้องสะดุดตากับสินค้าลิขสิทธิ์เยอะแยะเต็มไปหมดทางซ้ายมือ เรียกว่าลืมเรื่องเมนูไปชั่วขณะ ต้องสารภาพก่อนเลยว่าไม่ได้ติดตามการ์ตูนเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่ชอบความน่ารักและลายเส้นของสนูปี้มาก ก็เลยได้แต่ยืนดูของเล่น

snoopy mug

แก้วมีให้เลือกหลายแบบ ครบทุกตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น สนูปี้, ชาร์ลี บราวน์, ฟรีด้า หรือ ลูซี่ ราคาแก้วแอบถูกกว่าคาแร็คเตอร์อื่นๆอีก

Snoopy goods pen and pencils

เดี๋ยวจะดูเป็นการขายของ เอาเป็นว่าเรามาดูเมนูต่างๆที่ร้านมีขายดีกว่า เท่าที่เห็นก็จะมีตู้ขายเบเกอรี่อยู่ แต่เนื่องจากว่าเรากินข้าวกันมาแล้ว เลยหาเป็นเครื่องดื่มแทน

ในร้านมีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วย

จะบอกว่า นี่ถูกมากกกก! ไม่คิดว่าราคาเครื่องดื่มในร้านคาแร็คเตอร์จะถูกแบบนี้ ถ้าสังเกตกาแฟดำ Americano ของที่นี่อยู่ที่ 2,800 วอน และ กาแฟลาเต้ Cafe Latte อยู่ที่ 3,500 วอน บอกเลยว่าไม่แพงๆ

bell-snoopy
กระดิ่งรอรับออเดอร์ยังเป็นลายสนูปี้อะ

banana-latte

ได้เครื่องดื่มแล้วก็ลงไปชั้นล่างกัน ข้างล่างชั้นใต้ดินมีพื้นที่กว้างๆ ให้ไปนั่งคุยกันสบายๆ

charlie-brown-cafe-gangnam-inside

เอาจริงๆ สังเกตเห็นแต่ลุงๆวัยทำงานกันหมดเลย ไม่แน่ใจว่าลุงๆชอบคาแร็คเตอร์นี้มาตั้งนานแล้ว หรือว่ากาแฟมันถูกที่นั่งมันกว้างก็ไม่มั่นใจ แต่ตรงนี้บอกเลยว่าทุกส่วน ตรงไหนแต่งได้เขาก็แต่งหมดเลย…

charlie-brown-cafe-gangnam-dolls
ผนังก็มีเรื่องราวของคาแร็คเตอร์แต่ละตัว
ตุ๊กตาหน้าห้องน้ำ

มันแต่ถ่ายรูปในร้านซะเพลิน ลืมพูดถึงรสชาติของกาแฟที่สั่งมา สั่งมาเป็น “Banana Latte” รสชาติกาแฟใช้ได้เลย เป็นกลิ่นกล้วยหอมหวาน และกาแฟก็เข้ม ถือว่าผ่าน!!

ส่วนตัวชอบบรรยากาศที่กว้างขวางและไม่แออัดเหมือนร้านกาแฟอื่นๆทั่วไปในย่านนี้ อาจจะเป็นเพราะว่าหลายๆคนคงเข้าใจว่ากาแฟของที่นี่อาจจะแพง และคิดว่าเป็นคาเฟ่คาแร็คเตอร์ ซึ่งปกติร้านพวกนี้จะมีราคาเครื่องดื่มที่แพงกว่าร้านปกติทั่วไป .. แต่วันนี้ได้เข้ามาดูบรรยากาศข้างในและสำรวจรายการอาหารแล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่า ‘น่ารักมากก’ และจะมาอีกแน่นอนในโอกาสต่อๆไป

สำหรับใครที่เคยเป็นแฟนการ์ตูนชาร์ลี บราวน์และสนูปี้ ก็ไม่อยากให้พลาด หรือใครที่มองหาร้านคาเฟ่ย่านคังนัม ที่นั่งสบายๆ ราคากาแฟไม่แพงสบายกระเป๋าแล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่ “Charlie Brown Cafe” ที่นี่เลย~

พิกัด : ร้านกาแฟ Charlie Brown Cafe
ที่อยู่ : 서울특별시 서초구 강남대로55길 9-7 아르젠강남
(9-7, Gangnam-daero 55-gil, Seocho-gu, Seoul)

[Google Maps] [Naver Map]

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 07:00-22:30 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด 10:00-20:00 น.