หน้าแรก ข่าวสาร เกาหลีใต้เตรียมรับมือไต้ฝุ่น หมายเลข 24 “กองเรย (Kong-Rey)” อีกระลอก

เกาหลีใต้เตรียมรับมือไต้ฝุ่น หมายเลข 24 “กองเรย (Kong-Rey)” อีกระลอก

1366

เกาหลีใต้เตรียมรับมือไต้ฝุ่น หมายเลข 24 “กองเรย (Kong-Rey)” อีกระลอก

 

คาดการณ์ว่าฝนตกหนักและลมแรง ขณะนี้ไต้ฝุ่นกำลังเคลื่อนตัวอยู่ทางตอนใต้ของเกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะเคลื่อนตัวมาทางตอนบนของคาบเกาะสมุทรเกาหลีมาทางตอนใต้ โดยผ่านเกาะเชจูคืนวันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม และผ่านเมืองพูซานไปทางทะเลตะวันออกในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม

ผลกระทบในคาบสมุทรเกาหลี

โดยคาดการณ์ว่าวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ฝนจะตกหนักทั่วประเทศ อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมโดยเฉพาะทางตอนใต้ เกาะเชจูที่อาจมีปริมาณน้ำสูงถึง 500 มม. ส่วนกรุงโซล คาดการณ์ไว้อยู่ที่ประมาณ 30-120 มม.

ซึ่งงานนี้อาจกระทบกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ รวมถึงงานเทศกาล พลุนานาชาติโซล (Seoul International Fireworks Festival) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้กิจกรรมตรงกับวันที่ 6 ซึ่งทางผู้จัดงานได้ออกประกาศว่า “อาจยกเลิกกิจกรรมดังกล่าว หากพบว่ามีปริมาณฝนตกหนักหรือลมแรง โดยได้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เข้าชม” โดยจะประกาศแจ้งในวันจัดงาน (วันที่ 6) ในช่วงเช้าอีกครั้ง

ส่วนคอนเสิร์ต Gangnam Festival 2018 ที่จะจัดขึ้นหน้าห้างสรรพสินค้า COEX โดยมีศิลปินอย่าง EXO-CBX, WANNA ONE, Red Velvet ตบเท้าเข้าร่วมงานนั้น อาจดำเนินจัดต่อไปโดยทีมผู้จัดงานให้เหตุผลว่า “หากลมไม่แรงมาก ก็ไม่น่าจะมีผลกระทบใดๆ”

งาน Gangnam Festival 2018

เที่ยวบินไปสนามบินอินชอนยังไม่มีประกาศยกเลิก แต่เที่ยวบินที่มุ่งหน้าและออกจากสนามบินเชจู ได้มีการประกาศยกเลิกแล้ว 451 เที่ยวบิน (ประกาศของวันที่ 5)

ทั้งนี้ทั้งนั้น นักท่องเที่ยวควรหลีกเลี่ยงการเดินทางท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลเพราะอาจมีคลื่นสูงและฝนที่ตกหนัก ระมัดระวังอันตรายจากฟ้าผ่าโดยหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้ง และขอให้ระมัดระวังความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

อ่านต่อ : แนวทางการป้องกันตัวในช่วงไต้ฝุ่นที่เกาหลี