หน้าแรก ตามหาของกิน อิ่มไม่อั้น 2 ชม. หมูเน้นๆ ไก่ทอดก็เด็ด บุฟเฟ่ต์หมูย่างย่านฮงแด – 강남돼지상회

อิ่มไม่อั้น 2 ชม. หมูเน้นๆ ไก่ทอดก็เด็ด บุฟเฟ่ต์หมูย่างย่านฮงแด – 강남돼지상회

11695

พามาอิ่มอร่อยกันที่ร้าน “강남 돼지상회 (คังนัม ทเวจีซังฮเว)” ร้านหมูย่างบุฟเฟ่ต์ที่มีสาขาอยู่ที่คังนัมด้วย ขยายสาขามาจนถึงที่ฮงแด (Hongik Univ.) ย่านท่องเที่ยวสุดฮิตที่แต่ก่อนตัวเลือกบุฟเฟ่ต์แถว ๆ นี้ไม่ค่อยมีเยอะมาก หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาบุฟเฟ่ต์หมูย่างอร่อย ๆ กินกันให้อิ่มก่อนเดินทางกลับที่พัก

หน้าร้านหน้าตาเป็นแบบนี้..

เห็นคนต่อแถวเยอะ ๆ หน้าร้านก็เตรียมใจรอคิวกันหน่อย แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ว ร้านพวกนี้เวลาคนออกที ก็ออกพร้อม ๆ กันหลายโต๊ะ ไม่ต้องเสียเวลายืนรอมาก หากคนเยอะให้เข้าไปบอกจำนวนคนกับพนักงานและชื่อ พนักงานจะออกมาเรียกเมื่อถึงคิว

บุฟเฟ่ต์ หมูย่าง ฮงแด
บรรยากาศภายในร้าน ค่อนข้างโล่ง และรองรับหลายที่นั่ง

เมนูของร้าน

ร้านนี้จะมีเป็นคอร์ส โดยราคาจะแตกต่างกันตามรายการอาหาร

โดยทุกรายการจะเป็นเมนูหมูบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด มีผัก มีแกงทเวนจังจีแก​ (ซุปเต้าเจี้ยว) เครื่องเคียง หนังหมู ไว้ให้บริการทุกชุด​แต่จะแตกต่างกันตรงที่..

เมนู F (Full course) ที่ราคา 15,900 วอน/คน นั้น เมนูจะรวม เครื่องดื่มไม่อั้น, ข้าวไม่อั้น , ไก่ทอด และบะหมี่เย็น ไม่อั้น

เมนู A จะอยู่ที่ 11,900 วอน/คน ถูกที่สุด โดยจะเป็นบุฟเฟ่ต์หมูอย่างเดียว

เมนู B 13,400 วอน/คน เป็นบุฟเฟ่ต์หมู + ไก่ทอดไม่อั้น

สำหรับคนที่สั่งเซ็ตอื่นแต่อยากลองทานบะหมี่เย็น ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 3,000 วอน, ข้าวเปล่า หากสั่งข้าวครบทุกคน ข้าวสามารถเติมได้ไม่อั้น (คนละ 1,000 วอน), เครื่องดื่ม กระป๋องละ 2,000 วอน แต่หากสั่งเป็นแบบเครื่องดื่มไม่อั้น จะคิดคนละ 1,500 วอน, โซจู และเบียร์ 4,000 วอน, เหล้ายี่ห้อช่องฮา (Cheongha) และโซจูผลไม้ขวดละ 5,000 วอน

ระยะเวลาในการรับประทานอาหาร 2 ชั่วโมง   

เมื่อเลือกเมนูได้แล้ว เราก็สามารถกดปุ่มเรียกพนักงาน และบอกเซ็ตที่เราต้องการได้เลย สำหรับเซ็ตที่เรามาทานในวันนี้เป็นเมนู B ที่รวมบุฟเฟ่ต์หมูและไก่ทอด ราคา 13,400 วอน/คน

พนักงานจะนำไก่มาเสิร์ฟให้ก่อน เป็นไก่ทอดราดมาในซอสคันจัง หรือซีอิ้วเกาหลี ไก่ทอดกรอบอร่อยมาก อร่อยจนพูดกันเล่น ๆ ว่า ให้ไปเปิดร้านไก่ทอดขายแยกต่างหากก็น่าจะขายได้ อร่อยจริงอยากให้ลอง!!

ส่วนของหมูและผักต่าง ๆ เราจะต้องไปตักจากที่บาร์ แน่นอนว่าอย่าลืมตักแต่พอดีกับปริมาณการทาน เพราะมีค่าปรับหากทานเหลือ

เมนูจะเป็นเมนูหมูทั้งหมด มีให้เลือกตั้งแต่ สามชั้น (ซัมกยอพซาล, 삼겹살), คอหมู (มกซาล, 목살), สันคอหมู (ฮังจองซาล, 항정살) และ คางหมู (คาบึรีซาล, 가브리살) สามารถตักใส่ถาด ไปปิ้งต่อกันได้เต็มที่

ไม่พอ!! ยังมีเมนูหมูสไลด์ (เบค่อน)​ ที่อยู่ในตู้ ตรงนี้จะมีทั้งหมูและเนื้อให้เลือก สำหรับเมนูเนื้อจะเป็น เนื้อสไลด์ (อูซัมกยอพ, 우삼겹) ตู้สีดำ ซึ่งตรงตู้จะเขียนเป็นภาษาเกาหลีไว้ว่า “แนะนำให้ทานส่วนหมูสไลด์​ (ตู้ข้าง ๆ)​ ก่อน เพราะน้ำมันที่มาจากส่วนของเนื้อนั้นจะทำให้เวลาที่ทานเนื้อหมู จะรู้สึกแข็งและไม่อร่อยได้” 

สายเฮลตี้ก็อย่าลืมเอาตะกร้ามาใส่ผักไปทานกันด้วย ซึ่งก็มีให้เลือกตั้งแต่ ผักกาดหอม (ซังชู่, 상추) และ ใบงา (เกนนิพ, 갯잎) 

ในส่วนของกิมจิ ผัก น้ำจิ้ม ซอส และหนังหมู จะเป็นบริการตัวเอง สามารถมาเติมได้เลย (หนังหมูจะต้องเอาไปย่างต่อและเขาแนะนำให้จิ้มกับซอสผงถั่ว เวลาย่างหนังหมูระวังกระเด็นด้วยนะ)

รสชาติถือว่าอร่อยสมราคากันเลย เพราะเป็นร้านบุฟเฟ่ต์หมูย่างโดยเฉพาะ หมูที่ร้านก็คัดมา ไม่บางไม่หนาจนเกินไป ยังมีไก่ที่มากับในเมนูบุฟเฟ่ต์ B ซึ่งบอกเลยว่า ไก่อร่อยมาก ๆ เติมกัน 2-3 รอบได้ ใครที่มีแผนมาเที่ยวในย่านฮงแด และกำลังมองหาร้านบุฟเฟต์หมูย่าง แถวฮงแดอยู่ ขอแนะนำร้านนี้เลย !

พิกัดของร้านคังนัม ทเวจี ซังฮเว บุฟเฟ่ต์หมูย่าง ฮงแด (강남 돼지상회)

แผนที่ : [Google Maps] [NAVER Map] 

พิกัด : 28, Hongik-ro 5an-gil, Mapo-gu, Seoul
(서울특별시 마포구 홍익로5안길 28)

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 11:30 – 24:00 น.

การเดินทาง : ออกจาก สถานี Hongik Univ. (สาย 2, สาย Airport) มาทาง ประตูทางออก 8 ตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 350​ เมตร ข้ามถนนมาทางฝั่งร้าน SPAO เดินต่อไปเรื่อย ๆ จนเห็นร้านขนมปัง Tous Les Jours ให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปเรื่อย ๆ จนเห็นร้านสะดวกซื้อ GS25 ให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจะเห็นร้านอยู่ตรงซ้ายมือ