หน้าแรก ตามหาของกิน บุฟเฟ่ต์หมูย่างย่านฮงแด อิ่มไม่อั้น 2 ชม. หมูเน้นๆ ไก่ทอดก็เด็ด – 강남돼지상회 (อัปเดต 2023)

บุฟเฟ่ต์หมูย่างย่านฮงแด อิ่มไม่อั้น 2 ชม. หมูเน้นๆ ไก่ทอดก็เด็ด – 강남돼지상회 (อัปเดต 2023)

16036

พามาอิ่มอร่อยกันที่ร้าน “강남 돼지상회 (คังนัม ทเวจีซังฮเว)” ร้านหมูย่างบุฟเฟ่ต์ที่มีสาขาอยู่ที่คังนัมด้วย ขยายสาขามาจนถึงที่ฮงแด (Hongik Univ.) ย่านท่องเที่ยวสุดฮิตที่แต่ก่อนตัวเลือกบุฟเฟ่ต์แถว ๆ นี้ไม่ค่อยมีเยอะมาก หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาบุฟเฟ่ต์หมูย่างอร่อย ๆ กินกันให้อิ่มก่อนเดินทางกลับที่พัก

หน้าร้านหน้าตาเป็นแบบนี้..

เห็นคนต่อแถวเยอะ ๆ หน้าร้านก็เตรียมใจรอคิวกันหน่อย แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ว ร้านพวกนี้เวลาคนออกที ก็ออกพร้อม ๆ กันหลายโต๊ะ ไม่ต้องเสียเวลายืนรอมาก หากคนเยอะให้เข้าไปบอกจำนวนคนกับพนักงานและชื่อ พนักงานจะออกมาเรียกเมื่อถึงคิว

บุฟเฟ่ต์ หมูย่าง ฮงแด
บรรยากาศภายในร้าน ค่อนข้างโล่ง และรองรับหลายที่นั่ง

เมนูของร้าน

ร้านนี้จะมีเป็นคอร์ส โดยราคาจะแตกต่างกันตามรายการอาหาร

โดยทุกรายการจะเป็นเมนูหมูบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด มีผัก มีแกงทเวนจังจีแก​ (ซุปเต้าเจี้ยว) เครื่องเคียง หนังหมู ไว้ให้บริการทุกชุด​แต่จะแตกต่างกันตรงที่..

เมนู F (Full course) ที่ราคา 21,900 วอน/คน นั้น เมนูจะรวม เครื่องดื่มไม่อั้น, ข้าวไม่อั้น , ไก่ทอด และบะหมี่เย็น ไม่อั้น

เมนู A จะอยู่ที่ 15,900 วอน/คน ถูกที่สุด โดยจะเป็นบุฟเฟ่ต์หมูอย่างเดียว

เมนู B 17,900 วอน/คน เป็นบุฟเฟ่ต์หมู + ไก่ทอดไม่อั้น

สำหรับคนที่สั่งเซ็ตอื่นแต่อยากลองทานบะหมี่เย็น ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 4,500 วอน, ข้าวเปล่า หากสั่งข้าวครบทุกคน ข้าวสามารถเติมได้ไม่อั้น (คนละ 1,000 วอน), เครื่องดื่ม กระป๋องละ 2,500 วอน แต่หากสั่งเป็นแบบเครื่องดื่มไม่อั้น จะคิดคนละ 2,500 วอน, โซจู 5,500 วอน และเบียร์ 6,000 วอน, เหล้ายี่ห้อช่องฮา (Cheongha) และโซจูผลไม้ขวดละ 6,500 วอน (อัปเดตราคาปี 2023)

ระยะเวลาในการรับประทานอาหาร 2 ชั่วโมง   

เมื่อเลือกเมนูได้แล้ว เราก็สามารถกดปุ่มเรียกพนักงาน และบอกเซ็ตที่เราต้องการได้เลย สำหรับเซ็ตที่เรามาทานในวันนี้เป็นเมนู B ที่รวมบุฟเฟ่ต์หมูและไก่ทอด ราคา 17,900 วอน/คน

พนักงานจะนำไก่มาเสิร์ฟให้ก่อน เป็นไก่ทอดราดมาในซอสคันจัง หรือซีอิ้วเกาหลี ไก่ทอดกรอบอร่อยมาก อร่อยจนพูดกันเล่น ๆ ว่า ให้ไปเปิดร้านไก่ทอดขายแยกต่างหากก็น่าจะขายได้ อร่อยจริงอยากให้ลอง!!

ส่วนของหมูและผักต่าง ๆ เราจะต้องไปตักจากที่บาร์ แน่นอนว่าอย่าลืมตักแต่พอดีกับปริมาณการทาน เพราะมีค่าปรับหากทานเหลือ

เมนูจะเป็นเมนูหมูทั้งหมด มีให้เลือกตั้งแต่ สามชั้น (ซัมกยอพซาล, 삼겹살), คอหมู (มกซาล, 목살), สันคอหมู (ฮังจองซาล, 항정살) และ คางหมู (คาบึรีซาล, 가브리살) สามารถตักใส่ถาด ไปปิ้งต่อกันได้เต็มที่

ไม่พอ!! ยังมีเมนูหมูสไลด์ (เบค่อน)​ ที่อยู่ในตู้ ตรงนี้จะมีทั้งหมูและเนื้อให้เลือก สำหรับเมนูเนื้อจะเป็น เนื้อสไลด์ (อูซัมกยอพ, 우삼겹) ตู้สีดำ ซึ่งตรงตู้จะเขียนเป็นภาษาเกาหลีไว้ว่า “แนะนำให้ทานส่วนหมูสไลด์​ (ตู้ข้าง ๆ)​ ก่อน เพราะน้ำมันที่มาจากส่วนของเนื้อนั้นจะทำให้เวลาที่ทานเนื้อหมู จะรู้สึกแข็งและไม่อร่อยได้” 

สายเฮลตี้ก็อย่าลืมเอาตะกร้ามาใส่ผักไปทานกันด้วย ซึ่งก็มีให้เลือกตั้งแต่ ผักกาดหอม (ซังชู่, 상추) และ ใบงา (เกนนิพ, 갯잎) 

ในส่วนของกิมจิ ผัก น้ำจิ้ม ซอส และหนังหมู จะเป็นบริการตัวเอง สามารถมาเติมได้เลย (หนังหมูจะต้องเอาไปย่างต่อและเขาแนะนำให้จิ้มกับซอสผงถั่ว เวลาย่างหนังหมูระวังกระเด็นด้วยนะ)

รสชาติถือว่าอร่อยสมราคากันเลย เพราะเป็นร้านบุฟเฟ่ต์หมูย่างโดยเฉพาะ หมูที่ร้านก็คัดมา ไม่บางไม่หนาจนเกินไป ยังมีไก่ที่มากับในเมนูบุฟเฟ่ต์ B ซึ่งบอกเลยว่า ไก่อร่อยมาก ๆ เติมกัน 2-3 รอบได้ ใครที่มีแผนมาเที่ยวในย่านฮงแด และกำลังมองหาร้านบุฟเฟต์หมูย่าง แถวฮงแดอยู่ ขอแนะนำร้านนี้เลย !

พิกัดของร้านคังนัม ทเวจี ซังฮเว บุฟเฟ่ต์หมูย่าง ฮงแด (강남 돼지상회)

แผนที่ : [Google Maps] [NAVER Map] 

พิกัด : 28, Hongik-ro 5an-gil, Mapo-gu, Seoul
(서울특별시 마포구 홍익로5안길 28)

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 11:30 – 24:00 น.

การเดินทาง : ออกจาก สถานี Hongik Univ. (สาย 2, สาย Airport) มาทาง ประตูทางออก 8 ตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 350​ เมตร ข้ามถนนมาทางฝั่งร้าน SPAO เดินต่อไปเรื่อย ๆ จนเห็นร้านขนมปัง Tous Les Jours ให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปเรื่อย ๆ จนเห็นร้านสะดวกซื้อ GS25 ให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจะเห็นร้านอยู่ตรงซ้ายมือ