หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี Tips แนะนำการท่องเที่ยว แบกไปด้วยทำไม บอกพิกัดตู้ล็อคเกอร์ฟรี วางกระเป๋าแล้วเราไปช็อปกัน!

แบกไปด้วยทำไม บอกพิกัดตู้ล็อคเกอร์ฟรี วางกระเป๋าแล้วเราไปช็อปกัน!

18890
ฟรีที่ฝากกระเป๋า ในเกาหลี ตู้ล็อคเกอร์

รีวิวตู้ล็อคเกอร์ฝากกระเป๋า เที่ยวเกาหลีทั้งทีต้องเดินตัวเปล่า!

เวลามีกระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋าสะพายหนักๆเดินทางไปไหนมาไหนด้วย ก็จะรู้สึกว่าเป็นภาระตลอดเวลา ไหนจะกลัวชนบ้าง กลัวหายบ้าง วางไหนไม่ค่อยได้นาน เป็นหนี่งในปัญหาที่หลายๆคนอาจจะประสบเวลาเที่ยว มีบริการฝากกระเป๋า ตู้ล็อคเกอร์ไว้ให้บริการตามสถานีรถไฟต่างๆมากมาย แต่ก็จะมีค่าบริการ ตามขนาดของกระเป๋า และมีเวลาจำกัด

สภาพของทริปวันสุดท้าย วันที่ต้องแบกกระเป๋าออกจากที่พัก ลากไปไหนมาไหนด้วยก็ลำบาก วุ่นวายเหลือเกิน…

สำหรับใครที่อยากจะประหยัดค่าใช้จ่าย เราขอเสนอ ตู้ล็อคเกอร์ฝากกระเป๋า ในพิกัดดีเยี่ยม เหมาะสำหรับการฝากกระเป๋าแล้วไปช็อปปิ้งต่อ ช็อปเสร็จก็พร้อมเดินทางต่อไปสนามบินได้อีก… 

พิกัดตู้ล็อคเกอร์ฝากกระเป๋าฟรีในเกาหลี

จุดที่ 1 : ห้างล็อตเต้ เอาท์เลทส์ Lotte Outlets (롯데아울렛)

เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัสบดี 11:00-21:00 น. , ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11:00-22:00 น.

ห้าง Lotte Outlets จะอยู่ติดกับสถานี สถานี Seoul (สาย 1 และสาย Aiport) ประตูทางออก 1 ขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงบนสุด จากนั้นเลี้ยวซ้าย จะมีประตูทางเข้า ห้าง Lotte Outlets ทำเลใจกลางโซลแบบนี้ ก็น่าจะเป็นทำเลที่ดีที่หนึ่ง ที่เพื่อนๆสามารถมาฝากกระเป๋าและเดินทางต่อได้อย่างสบายๆ

จุดฝากกระเป๋ามีหน้าประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 และมีอีกตรงบริเวณทางไปห้องน้ำชั้น 3
ส่วนของชั้น 3 นั้นให้สังเกตป้ายห้องน้ำ เดินมาเรื่อยๆจะเห็นป้ายล็อคเกอร์นี้

ตู้ล็อคเกอร์ เกาหลี

ถ้าชั้น 1 เต็ม ก็ยังมีพื้นที่สำหรับฝากของอีกเพียบที่ชั้น 3

รองรับกระเป๋าเดินทางตั้งแต่ 20 นิ้วจนถึง 24 นิ้วได้อย่างสบายๆ ให้หาตู้ที่ว่าง สังเกตที่หน้าตู้จะมีลูกบิดอยู่ มองหาอันที่หันไปทางช่องที่มีคำว่า OPEN (ขวา)

ตู้ล็อคเกอร์ ในห้างลอตเต้ เกาหลี
(ตู้ซ้าย) หันไปทางซ้าย CLOSE แสดงว่ามีคนใช้งานอยู่ (ตู้ขวา) หันไปทางช่อง OPEN สามารถใช้ได้

วิธีการใช้ตู้ล็อคเกอร์ เกาหลี ก็ไม่ยากหาตู้ที่หันไปทางคำว่า OPEN เปิดตู้ เอาสัมภาระใส่ไปในตู้ ตั้งรหัสผ่าน 4 หลัก ปิดให้เรียบร้อย จากนั้นก็หันจากด้าน OPEN ไปด้าน CLOSE แล้วเปลี่ยนรหัสผ่านให้เป็นเลขอื่น เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

พิกัดที่ 2 : ห้างล็อตเต้ มาร์ท Lotte Mart (롯데마트)

เวลาทำการ : 10:00-24:00 น. (ห้างหยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)

เป็นส่วนของซุปเปอร์มาเก็ต ตัวอาคารจะอยู่ถัดกันจาก Lotte Outlets อยู่ที่สถานี Seoul เหมือนเดิม แต่พอขึ้นบันไดเลื่อนมาจนสุดแล้ว ให้เลี้ยวขวามาทางตัว ห้าง Lotte Mart

ภายในห้างจะมีตู้บริการฝากกระเป๋าแบบนี้

ล็อคเกอร์ฟรี ในโซล

แต่อันนี้จะเป็นจอ สามารถตั้งรหัสผ่านได้ ในตัวห้างมีหลายจุดด้วยกัน เดินเข้าไปในห้างก็มีอีก ลองสังเกตดีๆ

หน้าจอ ตู้ฝากกระเป๋า อัตโนมัติ ในเกาหลี

เปลี่ยนภาษา เลือกที่ปุ่ม Keep เพื่อทำการฝาก หน้าจอจะแสดงหมายเลขตู้ที่ว่างทั้งหมด ก็ให้เลือกหมายเลขตู้ที่ต้องการ ตั้งรหัสผ่าน ก็จะได้เป็นใบเสร็จออกมา จากนั้นตู้จะเปิดให้เราเอาสัมภาระไปวาง เมื่อปิดตู้แล้ว ตู้ก็จะทำการล็อคโดยอัตโนมัติ และหากต้องการเปิดเพื่อเอาสัมภาระ ให้ไปที่หน้าจอแล้วเลือกปุ่ม Retrieve เลือกหมายเลขตู้ ใส่รหัสผ่าน ตู้ก็จะทำการเปิด

ตู้ฝากของ ล็อกเกอร์ แสดงสถานะตู้ที่ว่าง
เมื่อกด Keep แล้ว หน้าจอจะแสดงให้เห็นตู้เก็บของที่ว่าง

ข้อควรระวัง : เพราะว่าตู้ฝากนี้ไม่ได้บริการ 24 ชั่วโมง และเสี่ยงหากใครกลับไปรับกระเป๋าไม่ทัน มีหวังไม่ได้กระเป๋ากลับ วุ่นวายกันได้ ทางที่ดี หากเวลาไม่แน่นอนให้ไปหาจุดบริการที่เสียเงิน หรือบริการรับฝากของเลยน่าจะสะดวกและปลอดภัยมากกว่า

จุดบริการตู้ล็อคเกอร์ที่เสียเงิน ภายในสถานีโซล (Seoul station)

ถ้าตู้ล็อคเกอร์ฟรีเต็มทั้งหมด หรือต้องการฝากในช่วงเวลาอื่น ก็มีจุดบริการล็อคเกอร์ ที่สถานีรถไฟโซล (Seoul station) อยู่เช่นกัน โดยตำแหน่งจุอยู่ตรงชั้น 2 ติดกับลิฟต์ ขนาดเล็ก 2,000 วอน, ขนาดกลาง 3,000-4,000 วอน และขนาดใหญ่สุด 6,000 วอน โดยระบบฝากจะเป็นตู้ฝากอัตโนมัติ

เวลาทำการ : ตลอด 24 ชั่วโมง (ฝากหนึ่งครั้งมีเวลาจำกัดอยู่ที่ 24 ชม. หากนานกว่านั้นจะมีค่าปรับ)

เที่ยวเกาหลีได้แบบไร้รอยต่อ รับกระเป๋าเสร็จตรงสนามบินได้ทันที

เหตุผลหนึ่งที่น่าเอากระเป๋ามาฝากไว้ที่สถานีโซล ก็เพราะว่าแถวนี้มีแหล่งช็อปปิ้ง และห้างใหญ่ๆ ที่สามารถซื้อของแล้วเอามาแพ็คใส่กล่องได้ อีกทั้งสถานีโซล ยังเป็นสถานีที่สามารถนั่งรถไฟใต้ดินทั้งแบบธรรมดาและแบบ Express ไปยังสนามบินได้เลย (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง, ถ้าเป็นแบบ Express ก็จะตรงไม่แวะจอด เร็วกว่าหน่อยนึง)

สถานีรถไฟ Seoul
สถานีรถไฟ Seoul จุดเชื่อมต่อทางไป Airport Line

ก็หวังว่าบทความในตอนนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวเกาหลี อยากเที่ยวเกาหลีแบบประหยัด ไม่เปลืองแรง ต้องอ่านบทความจากเรา จะไปเกาหลี !! อย่าลืมติดตามกันเรื่อยๆนะ เพราะเรามีเทคนิคให้การเที่ยวสมู้ทททท…ยิ่งขึ้นกว่าครั้งไหนๆ