หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ BEAN BROTHERS – กาแฟอร่อยในบรรยากาศสุดสงบ

BEAN BROTHERS – กาแฟอร่อยในบรรยากาศสุดสงบ

973

BEAN BROTHERS (빈브라더스) ร้านกาแฟอร่อย ในย่านคังนัม

ร้านคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเมล็ดกาแฟ เขาว่ากันว่าที่นี่คือหนึ่งในร้านท็อปๆของกาแฟอร่อยในโซลเลยก็ว่าได้ การันตีด้วยร้านที่มีหลายสาขา รวมไปถึงมีเว็บไซต์จำหน่ายเมล็ดกาแฟออนไลน์ให้คอกาแฟได้รับกาแฟรสชาติดีๆส่งตรงถึงบ้านกันอีกด้วย เรียกว่าครบวงจรกันเลยทีเดียวสำหรับร้านนี้ “BEAN BROTHERS” 

ร้านอยู่บนชั้นสาม (ภาพเป็นภาพเก่า ตอนนี้ร้านย้ายไปอยู่ชั้นสามแล้วจ้า)

ขึ้นลิฟต์มาชั้น 3

เปิดมาก็จะเห็นกับประติมากรรมนี้ สาบานว่าตอนแรกไม่เห็นทางเข้า

ก็สามารถดูเมนู และสามารถสั่งจากตรงเคาน์เตอร์นี้ได้เลย ถ้าไม่มีไอเดียอะไรเกี่ยวกับร้านนี้ แล้วไปให้บาริสต้าแนะนำเขาจะถามว่า “ปกติดื่มกาแฟแบบไหน?” เช่น กาแฟดำ อเมริกาโน่ (Americano) หรือใส่นมก็เป็น กาแฟลาเต้ (Latte) หรือใครกินอย่างอื่นก็สามารถเลือกกาแฟพื้นฐานได้ ที่สามารถเลือกได้นั่นก็คือเมล็ดกาแฟ

เมนูกาแฟ ร้าน Bean brothers
มีทั้งเมนูกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ กาแฟแบบ Cold brew ก็มี ทานในร้าน 7,000 วอน กลับบ้านครึ่งราคา!

เมล็ดกาแฟของร้าน BEAN BROTHERS

Black Suit

เป็นกาแฟที่ออกแนวถั่วๆ nutty ของวอลนัต รวมกับช็อคโกแลต รสชาติจะออกไหม้ๆนิดหน่อย ด้วยคอนเซ็ปต์กาแฟที่เหมาะสำหรับทุกวัน เป็นการผสมผสานของเมล็ดพันธุ์กาแฟสามชนิดเข้าด้วยกันคือ Brazil Rainha, Colombia La Pradera และ Ethiopia Kochere

Velvet White

เป็นกาแฟที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กึ่งกลางระหว่างส้มเช้งและตัดปลายหวานของชาแดง เป็นการผสมกันอย่างลงตัวของเมล็ดกาแฟสองสายพันธุ์ Ethiopia Kochere และ Ethiopia Danbi Uddo

J.B. Colombia Java La Rochela

เป็นรสชาติของพีแคน และคาราเมล รสชาติหวานๆแบบนี้จึงเหมาะกับเมนูเครื่องดื่มหวานๆ อย่างวานิลลาลาเต้ (Vanilla Latte)

 

 

 

ราคาของกาแฟอยู่ที่ แก้วละ 7,000 วอน สามารถเลือกรายการได้ทุกอย่างตั้งแต่ Hand drip, (Vanilla, Caramel,Mocha) Latte, Long black, Americano, Flat white ได้หมดเลย แล้วแต่ความชอบ อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้น ต้องเลือกอย่างเดียวสำหรับร้านนี้คือ เมล็ดพันธุ์ และเลือดได้ว่าร้อนหรือเย็น

และหากเลือกเป็น take out หรือกลับบ้าน (ไม่ได้นั่งดื่มที่นี่) ยังมีส่วนลด ตกเหลือ แก้วละ 3,500 วอน เท่านั้น งานนี้ก็แล้วแต่ว่าอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศของร้านกันด้วยหรือเปล่า แล้วก็พิเศษอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้คือสามารถเติมกาแฟ (ถ้าจำไม่ผิดเป็นอเมริกาโน่) ได้ฟรีอีก 1 แก้ว

ร้านนี้ไม่ได้แค่จำหน่ายเครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว แต่ก็เอาใจคอกาแฟด้วยเครื่องมือชงกาแฟหลากหลายชนิด มีจำหน่ายไว้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงเมล็ดพันธุ์ของทางร้าน ถ้าชอบก็สามารถบอกให้เขาบดตามความต้องการได้

หน้าตาของเครื่องดื่มและอาหารที่สั่งมา ที่ร้านมีครัวซองต์ และขนมเค้กจำหน่ายด้วย ให้กินตัดกับกาแฟเข้มๆ (พอดีสั่งมาแต่อเมริกาโน่ กาแฟดำที่ให้รสชาติขมพอดี)

เมนูเครื่องดิ่ม ร้าน Bean Brothers

เขาก็จะให้บัตรแนบมากับแก้วกาแฟ เป็นการบอกรายละเอียดของกาแฟที่สั่งไป ว่าให้รสชาติยังไง มีกรรมวิธีในการเก็บเกี่ยวยังไง ให้รสชาติเป็นยังไงบ้าง ออกแบบมาสวย น่าเก็บ น่าสะสมมาก

บัตรสะสม บอกข้อมูลเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์ที่ใช้ทำกาแฟ

บรรยากาศของร้าน BEANS BROTHERS

 

โต๊ะทำงานสำหรับนั่งทำงาน
มุมสำหรับนั่งทำงาน ถือว่าโอเคเลย มีโคมไฟ มีปลั๊กสำหรับแลปท็อป อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ
บรรยากาศภายในร้านกาแฟ Bean Brothers สาขาคังนัม
มุมทำงาน อ่านหนังสือ มาช่วงบ่ายๆ ก็เงียบบรรยากาศน่านั่งมาก

บรรยากาศภายในร้าน Bean Brothers ร้านกาแฟ ในย่านคังนัม

blended coffee
กาแฟแบบ blended เมล็ดพันธุ์เลือกเป็น Black suite แก้วนี้จะเข้มๆ ออกกลิ่นไหม้ๆ

บรรยากาศภายในร้าน Bean Brothers ร้านกาแฟ ในย่านคังนัม

พิกัด

ร้านมีหลายสาขาทั่วเกาหลี สำหรับที่รีวิวในนี้จะเป็นสาขาคังนัม (Gangnam)

การเดินทาง ออกจากสถานีรถไฟ Gangnam (Line 2, Shinbundang Line) ออกประตู 11 หรือ 12 เข้าซอยมา ร้านจะอยู่ชั้น 2 ให้สังเกตหน้าร้าน และขึ้นลิฟต์มาชั้น 3

서울 강남구 강남대로94길 14
(14, Gangnam-daero 94-gil, Gangnam-gu, Seoul)

แผนที่ : [Google Maps] [Naver Map]

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:30 – 22:30 น.