หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี Conrad Seoul – วิวแม่น้ำฮัน อยู่ติดห้าง ใจกลางโซล เต็มอิ่มกับประสบการณ์โรงแรม 5 ดาว!

Conrad Seoul – วิวแม่น้ำฮัน อยู่ติดห้าง ใจกลางโซล เต็มอิ่มกับประสบการณ์โรงแรม 5 ดาว!

3614
รีวิวที่พัก คอนราด โซล Conrad Seoul

ที่เกาหลีเขามีนิยามการพักผ่อนแบบไม่ต้องไปหาที่เที่ยวไกลๆ แต่หาแหล่งพักผ่อนใกล้ๆตามโรงแรมหรูๆดีๆสักครั้งแทน เหมือนเป็นการให้รางวัลกับชีวิต เรียกว่า “โฮคั่งซึ” (호캉스) เป็นการผสมคำ ระหว่างคำว่า “hotel (โรงแรม)” และ “valance (การเที่ยวพักผ่อน)” และนี่จะเป็นอีกหนึ่งรีวิวที่จะพาทุกคนไปพักผ่อนกับโรงแรมหรู 5 ดาว ติดอันดับต้นๆของโซล เผื่อใครมองหาไอเดียเป็นที่พักดีๆ ให้รางวัลกับตัวเองสักครั้ง ไม่ควรพลาดเลยกับประสบการณ์ที่พักติดแม่น้ำฮันกับที่นี่ Conrad Seoul (คอนราด โซล)

Conrad Seoul เต็มอิ่มกับวิวแม่น้ำฮัน ใจกลางกรุงโซล

Conrad Seoul อยู่ในเครือของโรงแรม Conrad การันตีด้วยคุณภาพโรงแรมระดับ 5 ดาวในโซล ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ติดกับสวนสาธารณะยออีโด (Yeouido park) ซึ่งเป็นสถานที่ที่ช่วงเดือนเมษายน คนเกาหลีจะมาชมดอกซากุระแถวกันแถวนี้ ส่วนของโรงแรมที่ติดกับห้าง IFC Mall ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีตั้งแต่ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า และช็อปแบรนด์ต่างๆมากมาย เรียกว่าลงลิฟต์มาก็สามารถช็อปปิ้งกันได้เลยทันที เรียกว่าตอบสนองทุกความต้องการ และเติ่มอิ่มประสบการณ์การท่องเที่ยวและการพักผ่อนได้อย่างลงตัวจริงๆ

ประเภทห้องพักในโรงแรม Conrad Seoul

พูดถึงห้องพัก รูปแบบห้องมีหลายแบบ ราคาก็ตั้งแต่หลักพัน จนถึง หลักแสนบาท !! ขนาดของห้องเล็กสุดเริ่มต้นจะเป็น Premium King ห้องเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ ที่สามารถเริ่มต้นสัมผัสประสบการณ์วิวแม่น้ำฮัน (Han river) สวยๆได้ ราคาเริ่มต้นที่ 7,300 บาท/คืน (สามารถเข้าพักได้ 2 คน เฉลี่ยก็ตกตนละ 3 พันกว่าบาท)

สำหรับห้องที่อยู่ในรีวิวนี้จะเป็นห้องพักแบบ พรีเมียม เตียงควีนไซส์ (Premium Queen Bed) สามารถเข้าพักได้ 2 คน โดยราคาอ้างอิงจาก Agoda เริ่มต้นที่ประมาณ 7,800 บาท/คืน (เด็กอายุต่ำกว่า 19 สามารถพักฟรีได้ 2 คน) พัก 3 คนเพิ่มอีกประมาณ 1,000 บาท แต่เนื่องจากเราต้องการใช้บริการ เลานจ์เอ็กเซกคิวทีฟ (Executive Lounge bar) ตอนจองจะมีตัวเลือกเขียนว่า ‘สิทธิ์ใช้เอ็กเซกคิวทีฟ เลาจน์’ อยู่ด้วยซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมาประมาณ 1,000 บาทจาก เตียงควีนไซส์ 2 เตียง เริ่มต้นที่คืนละประมาณ 8,950 บาท

ที่นี่เริ่มเช็คอิน : 16:00 น. เช็คเอาท์ : 11:00 น. พอดีว่าห้องพักเสร็จก่อนเลยสามารถขอเป็น Early check in ได้ ตอนเช็คอินจะต้องมัดจำด้วยบัตรเครดิตที่เป็นชื่อของผู้พัก

โรงแรม Conrad Seoul คอนราด
การตกแต่งภายในห้องที่สวยงาม เริ่มตั้งแต่ทางเข้าห้องมาเลย
รีวิวที่พัก โรงแรมคอนราด โซล
วิวจากห้องพักชั้น 28 เห็นแม่น้ำ บ้านเรือน รวมไปถึงหอคอย N-Seoul Tower อีกด้วย

ห้องแบบพรีเมียมควีน จะเป็นเตียง Queen bed เตียงขนาดควีนไซส์สองเตียงแยกให้แบบนี้

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทีวีขนาดใหญ่ (ที่สามารถต่อ Airplay เปิด YouTube จากมือถือนอนดูเล่นในทีวีได้) โต๊ะทำงานขนาดใหญ่ มินิบาร์เป็นขนมและกาแฟ (มีค่าบริการต่างหาก) และปลั๊กไฟต่างๆ ที่ตลกอย่างหนึ่งของโรงแรมนี้คือ WIFI ในห้องพัก ไม่ฟรี !! มีค่าใช้จ่ายสำหรับความเร็วปานกลาง (3G) อยู่ที่ 12,500 วอน และความเร็วสูง (4G) 19,500 วอน หวังว่าทุกคนจะเตรียมอินเทอร์เน็ตกันมาอยู่แล้วนะ

ห้องน้ำไม่พูดถึงก็ไม่ได้อีก เพราะก็เพิ่งจะมาเคยเห็นความอลังการของห้องน้ำที่นี่ เพราะมัน “มีทีวีอยู่ในห้องน้ำด้วย!” เป็นทีวีแบบติดกระจก เรียกว่า วันไหนที่มีแมทช์ฟุตบอล หรือซีรีย์ตอนใหม่มาก็คงไม่พลาด ดูไปด้วย นั่งแช่อ่างอาบน้ำไปด้วยได้เลย

ห้องน้ำ โรงแรมคอนราด โซล

รีวิว Conrad Seoul

อุปกรณ์อาบน้ำมีเตรียมไว้ให้ครบครัน รีโมทที่เห็นนี่คือรีโมททีวี อ่างล้างหน้ามีแยกสำหรับสองคน และห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำจะแยกกัน

เลานจ์พิเศษสำหรับพูคคุยธุรกิจ และเพลิดเพลินกับวิวเมือง

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเราเลือกจองแบบ Executive Lounge ซึ่งสามารถเข้ามาใช้บริการเลานจ์ในชั้น 37 ได้ เลานจ์นี้มีความพิเศษคือมีบริการอาหาร และเครื่องดื่ม เกือบจะตลอดทั้งวัน มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เก้าอี้นั่งสบายๆ สามารถเข้ามาชมวิวเมืองกันได้แบบเต็มอิ่ม และในนี้ยังมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WIFI) ไว้ให้บริการด้วย

บอกเลยว่าวิวมันดีมาก! แค่มองก็รู้สึกเหมือนว่าได้พักผ่อนแล้ว มีบริการเครื่องดื่มในตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นนม น้ำผลไม้ น้ำอัดลม กาแฟ สามารถเลือกหยิบมาได้เต็มที่ สำหรับแขกที่มาเยี่ยมที่ไม่ได้มาใช้บริการก็สามารถเข้าใช้บริการเลานจ์ได้เช่นกัน แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย เขาบอกให้ติดต่อกับพนักงานที่เคาน์เตอร์อีกที และมีระเบียบในการแต่งกายด้วยคือต้องเป็นชุดสุภาพ (สงสัยเขากลัวเอาชุดนอนโรงแรมใส่เข้ามา) และห้ามสวมรองเท้าแตะเข้ามาใช้บริการ

เวลาการให้บริการอาหาร ถ้าอยากจะมาใช้บริการเลานจ์พร้อมรับประทานอาหารด้วย ให้เช็คเวลาการให้บริการให้ดี

ช่วงบริการอาหารเช้า   07:00-10:30 น. (เสาร์อาทิตย์-วันหยุด จะให้บริการถึง 11:00น.)
ช่วงให้บริการเบเกอรี่   11:00-12:00 น. 
ช่วง Afternoon tea   14:30-16:00 น. (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 22,000 วอน/ท่าน)
ช่วง Evening cocktail (Happy hour)   17:00-19:00 น. (มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไวน์ สลัดบาร์ และอาหารให้บริการฟรี)

ห้องอาหาร และอาหารเช้าของโรงแรม Conrad

ที่โรงแรม Conrad Seoul มีภัตตาคารแยกต่างหากอยู่ที่ชั้น 2 เป็นห้องอาหารที่มีชื่อว่า Zest (제스트 – เชซึทึ) ตรงนี้จะไม่รวมกับแพ็คเกจปกติ (ถ้ารวมแล้วจะเขียนว่า รวมอาหารเช้า) ไม่ได้ใช้บริการห้องพักที่นี่ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ โดยมีค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่คนละ 45,000 วอน เด็ก 22,500 วอน (เวลาอาหารเช้า 06:30-10:30 น.) เป็นบริการอาหารในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์ ซึ่งอันนี้เราไม่ได้เข้ามาใช้บริการ แต่ถ้าใครจองที่พักแบบ Executive มา สามารถนำไปเป็นส่วนลดห้องอาหารที่ Zest ได้ 20%

อาหารเช้าเราฝากท้องไว้ที่เลานจ์ชั้น 37 ที่เสียเงินมาตอนจอง ตรงนี้ก็ให้บริการอาหาร เบเกอรี ชีส แฮม แซลมอน สลัด เครื่องดื่ม (น้ำเปล่า น้ำผลไม้ น้ำอัดลม กาแฟ) เรียกว่าอิ่มอร่อยครบถ้วนทุกเมนู ดังนั้นใครที่ไม่ได้เตรียมท้องสำหรับเจออะไรหนักๆก็ไม่ต้องไปห้องอาหาร มาใช้บริการที่เลานจ์แทนก็อิ่มอร่อยเช่นกัน

อาหารเช้า โรงแรม Conrad Seoul

หน้าตาเมนูอาหาร เรียกว่าหลากหลาย อร่อยใช้ได้เลยล่ะ

ห้องอาหาร โรงแรม Conrad Seoul
มีเบเกอรี เป็นของหวานให้ทานตบท้าย
อาหารเช้า โรงแรม Conrad Seoul
แซลมอนอบ และเห็ด
แซลมอนรมควัน
แซลมอนรมควัน
ชีสหลากหลายแบบ

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวก

Conrad SPA

ที่นี่มีให้บริการสปาด้วย อยู่ที่ชั้น 9 เป็นบริการเสริม ที่ต้องจองแยกต่างหาก มีโอกาสได้มาลองเป็น นวด Body treatment (70 นาที) ราคาอยู่ที่ประมาณ 99,000 วอน หรือ 3,000 บาท

Conrad SPA massage
มีกลิ่นให้เราเลือกด้วยว่าต้องการแบบไหน

ส่วนตัวคิดว่าสปาของที่นี่ยังไม่สุดยอดเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าบ้านเรา มีชื่อเสียงเรื่องของสปาหรือการนวดอยู่พอสมควรถ้าเทียบกับราคาอาจจะอยากไปใช้บริการที่ไทยให้เต็มที่ โดยเมื่อเราจองเวลาแล้ว เขาจะนัดให้เรามาถึงก่อน 10 นาที เพื่อทำการซักประวัติ ซักถามจุดเจ็บต่างๆ แล้วก็คอร์สที่เราต้องการว่าต้องการเป็นผ่อนคลาย หรือจะเน้นส่วนไหนเป็นพิเศษ จากนั้นก็จะเข้าห้องไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วก็เข้ามารับการบริการ หลังจากเสร็จสิ้นแล้วก็จะมีน้ำชามีอะไรให้บริการ ส่วนตัวไม่คิดว่ามันตรงจุดเท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ก็จะเป็นแล้วแต่สไตล์การนวดแต่ละคนว่าชอบหรือไม่ชอบ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดคอร์สสปาและนวดทั้งหมด รวมไปถึงจองบริการเสริมนี้ต่างหากได้ที่ Conrad SPA

จิบน้ำชาหลังจากนวดเสร็จ พร้อมกับชมวิวเมือง

นอกจากนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่าง สระวา่ยน้ำในร่ม ก็มีให้บริการที่ชั้น 9 ของตึก (อันนี้เข้ามาดูอย่างเดียวไม่ได้มาลองว่าย เนื่องจากอุปกรณ์ไม่พร้อม ต้องครบไปจนถึงหมวกว่ายน้ำ) ส่วน ฟิตเนส นี้ก็มีให้บริการ 24 ชั่วโมงเช่นกัน ไม่ได้รีวิวเพราะกลับมาจากเที่ยวสลบก่อน (แต่บอกเลยว่าบริการด้านสุขภาพ ฟิตเนสอะไรต่างๆนี้ ค่าธรรมเนียมรายปีแพงเข่าอ่อนจริงๆ)

กลับมาที่ห้องและผ่อนคลายกับวิวเมืองกันต่ออีกสักหน่อย

ก่อนจะพักผ่อนแบบเต็มที่สุดๆ และตื่นขึ้นมาเตรียมถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นแบบนี้ มองเห็นแม่น้ำฮัน (Han river) จนถึงหอคอย N Seoul Tower ที่ตั้งอยู่ไกลๆ

ใครที่อยากลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ของการพักผ่อนแบบเต็มๆ ลองให้เวลาสักวันมา ‘โฮคั่งซึ’ ให้รางวัลกับตัวเองสไตล์คนเกาหลีดูได้เลย! สามารถดูราคาห้องพักรูปแบบต่างๆได้จากลิงก์ข้างล่าง เพราะราคาที่อยู่ในรีวิวอาจจะมีการอัพเดตและเปลี่ยนแปลงภายหลังได้

พิกัดของโรงแรม

10, Gukjegeumyung-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul
서울특별시 영등포구 국제금융로 10 서울 국제금융 센터

อยู่ที่ สถานี Yeouido (여의도역 ยออีโด) (สาย 5/สาย 9) เดินออกประตูทางออก 3 เดินตรงมาเรื่อยๆ เข้ามาในอาคาร IFC จะเห็นลิฟต์อยู่หน้าร้าน 8ight seconds กดลิฟต์มาที่ชั้น L1 จะเห็นประตูทางเข้าโรงแรม

ดูราคาที่พักและจองที่พักทั้งหมด