หน้าแรก ข่าวสาร (20 ก.ค.)​ ไต้ฝุ่น ‘ดานัส’ ผ่านตอนใต้เกาหลี ฝนตกหนัก โซลลมแรง

(20 ก.ค.)​ ไต้ฝุ่น ‘ดานัส’ ผ่านตอนใต้เกาหลี ฝนตกหนัก โซลลมแรง

324
ไต้ฝุ่น เกาหลี ดานัส

รายงานสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี รายงานให้ประชาชนเฝ้าติดตามพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 5 “다나스 (ดานัส)” ซึ่งพัดเข้าคาบสมุทรเกาหลีทางตอนใต้ ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณเกาะเจจู, จังหวัดชอลลา, จังหวัดคยองซัง, จังหวัดคังวอน, เมืองอุลซาน และปูซาน เกิดลมแรงและฝนตกหนักในหลายพื้นที่

โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ​ กรุงโซล ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนชาวไทยที่เดินทางท่องเที่ยวทางตอนใต้เกาหลี ให้ระมัดระวังกับสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักในช่วงนี้

ทั้งนี้รายงานสภาพอากาศ ณ วันที่ 20 กรกฎาคม เวลา 12.00 น. ไต้ฝุ่นดานัส ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน และกำลังพัดผ่านเมืองชินอาน จังหวัดชอลลาตอนใต้ แม้ว่าพายุจะลดระดับความรุนแรงลง แต่ก็มีบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม อันเนื่องมาจากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องกว่า 1,000 มม.ตลอดคืนที่ผ่านมา มีเสาไฟล้มเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ประชาชนต้องใช้ความระมัดระวังจากอุบัติเหตุเป็นพิเศษ

เที่ยวบินที่ออกจาก-และมุ่งสู่ สนามบินเจจู (Jeju International Airport) ได้ถูกยกเลิกไปกว่า 300 เที่ยวบินในช่วงบ่ายวันที่ 19

อิทธิพลจากพายุดานัสทำให้สภาพอากาศโดยรวมทั่วประเทศมีฝนตก ลมแรง โดยเฉพาะใน โซลที่อากาศโดยรวมเป็นร้อนชื้น ทำให้ช่วงคืนวันนี้ไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (21) สภาพอากาศช่วงกลางคืนในกรุงโซลร้อนเป็นพิเศษ 

ที่มาของข่าว