หน้าแรก ข่าวสาร พรุ่งนี้ (15 พ.ค.)​ คนขับรถบัสประท้วงใหญ่ หยุดเดินรถทั่วโซล รถไฟฟ้าขยายเวลาให้บริการถึงตี 2

พรุ่งนี้ (15 พ.ค.)​ คนขับรถบัสประท้วงใหญ่ หยุดเดินรถทั่วโซล รถไฟฟ้าขยายเวลาให้บริการถึงตี 2

624

หลังจากการหารือระหว่างสมาคมผู้ประกอบการรถบัสในกรุงโซล และสหพันธ์รถบัสกรุงโซล ไม่ประสบผลสำเร็จในการเจรจาต่อรองการขึ้นค่าแรงและอายุการทำงาน ส่งผลให้เกิดการประท้วงของกลุ่มผู้ขับรถบัสในกรุงโซล และ เตรียมหยุดเดินรถเพื่อประท้วงในวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป

รถบัสกว่า 7,400 คันทั่วกรุงโซลจะหยุดวิ่งตลอดทั้งวันที่ 15 พร้อมทั้งผู้ขับรถบัสกว่า 17,000 คน เตรียมเดินหน้าเข้าร่วมการประท้วงกดดัน คาดว่าขนส่งมวลชนในกรุงโซลพรุ่งนี้จะไม่ได้รับความสะดวกในระดับหนึ่ง

เบื้องต้นที่ว่าการโซลฯ ได้มีการจัดรับมือกับสถานการณ์นี้ โดยได้ขยายเวลาให้บริการรถไฟฟ้าไปอีก 1 ชั่วโมง (เที่ยวสุดท้ายตี 2) และจะมีการเพิ่มขบวนรถในช่วงเวลาเร่งด่วน (ช่วงระหว่างเวลา 7-10 น. และ 18-21 น.) มีการเตรียมรถสำรองพิเศษ และเพิ่มรอบรถสำหรับรถบัสที่วิ่งเส้นทางระยะสั้น (รถบัสคันเล็กไม่ได้เข้าร่วมกันประท้วงในครั้งนี้)

แม้ว่าจะไม่ได้รับการยืนยันว่าจะได้รับการแก้ไขปัญหาเมื่อใด แต่คาดการณ์ว่าการเจรจากับผู้ประกอบการรถบัสนี้จะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พ.ค.

หมายเหตุสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

  • จะได้รับผลกระทบสำหรับผู้ที่นั่งรถบัสสาธารณะในโซล สำหรับผู้ที่ใช้บริการรถ Airport Limousine (รถบัสจากสนามบิน), รถบัสวิ่งระยะสั้น (มาอึลบัส), รถทัวร์สำหรับการท่องเที่ยว ไม่ได้รับผลกระทบ
  • การเดินทางอาจจะได้รับความไม่สะดวก ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าอาจจะหนาแน่นกว่าปกติ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน (07.00-10.00 และ 18.00-21.00 น.)

ที่มาของข่าว : 인사이트