หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี Tips แนะนำการท่องเที่ยว 4 อย่างที่ต้องระวัง ท่องเที่ยวเกาหลีช่วงเดือนสิงหาคม

4 อย่างที่ต้องระวัง ท่องเที่ยวเกาหลีช่วงเดือนสิงหาคม

6052
อากาศในเกาหลี เดือนสิงหาคม

26 กรกฎาคม 2561 : กระทรวงมหาดไทยและความปลอดภัยของเกาหลี (Ministry of the Interior and Safety) ประกาศให้ประชาชนเฝ้าระวังภัยธรรมชาติ และอุบัติเหตุต่างๆที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ อาทิ การเล่นน้ำ, น้ำท่วม, พายุไต้ฝุ่น, การถล่มของสิ่งปลูกสร้าง โดยได้ออกมาตรการรักษาความปลอดภัย และขอให้ประชาชนได้ระมัดระวังอย่างใกล้ชิด

เดือนสิงหาคม อากาศร้อนจัด-อุบัติเหตุทางน้ำ

อากาศของเกาหลีในปีนี้ ฤดูฝนค่อนข้างสั้นและต่อด้วยอากาศที่ร้อนจัด ทั้งช่วงและกลางวันจนถึงกลางคืน ทั้งนี้ทางการแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมข้างนอก จนถึง 17.00 น. และดื่มน้ำให้บ่อยขึ้น และในช่วงเดือนสิงหาคม เป็นเดือนที่มักจะมีผู้ที่เสียชีวิตจากการเล่นน้ำโดยสาเหตุหลักมาจาก ว่ายน้ำไม่คล่อง, ความประมาท และการดื่มแอลกอฮอล์ ทางการแนะนำเพิ่มว่าไม่ควรเล่นน้ำหากสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ไม่ฝืนว่ายน้ำหากยังไม่คล่อง

น้ำท่วมในเกาหลี

คงยังต้องเฝ้ารับมือกับน้ำท่วมเป็นพิเศษในเดือนนี้ เพราะช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เกิดน้ำท่วม 24 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิต 6 ราย และทรัพย์สินเสียหาย แนะนำให้ทุกบ้านตรวจสอบท่อระบายน้ำต่างๆ รวมไปถึงเก็บข้าวของที่เสี่ยงต่อการลอยหายไปกับน้ำ ให้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย

ไต้ฝุ่นในเกาหลี

ส่วนของไต้ฝุ่นนั้น ปกติแล้วในเดือนนี้ค่าเฉลี่ยการเกิดอยู่ที่ 5.9 ครั้ง และในปีนี้ได้เกิดไปแล้ว 1.1 ครั้ง โดยหากเกิดการรายงานของพายุไต้ฝุ่น ให้ประชาชนละเว้นการทำกิจกรรมภายนอก เลี่ยงการเดินบริเวณชายหาด, พื้นที่ต่ำ หรือบนถนน ไม่ควรจอดรถยนต์บริเวณใกล้กับทางน้ำ

การถล่มตัวของดิน และสิ่งปลูกสร้าง

ในช่วงฝนตกหนักก็มีสิ่งที่ต้องระวังการถล่มตัวของดิน หลังจากช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ดินถล่มในช่วงเดือนสิงหาคมกว่า 273 ครั้ง โดยให้ประชาชนตรวจสอบจุดเสี่ยง เช่นบริเวณก่อสร้างขนาดใหญ่หรือทางลาดควรตรวจสอบความแข็งแรง

โดยจะให้มีการรายงานภัยธรรมชาติ ภัยพิบัติต่างๆบนช่องทางโซเชียลเพื่อให้ประชาชนได้ให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น หลังพบว่าประชาชนติดตามข่าวสารผ่านทางโซเชียล โดยเฉพาะบนทวิตเตอร์ที่พบว่าพูดถึงภัยธรรมชาติมากกว่า 1 พันล้านทวีตตั้งแต่ปี 2013 ที่ผ่านมา

ที่มาของข่าว

แปลและเรียบเรียงโดยทีมงาน JapaiKorea.com

https://m.news.naver.com/read.nhn?mode=LSD&sid1=102&sid2=256&oid=421&aid=0003503829