หน้าแรก ข่าวสาร (22 ก.ย.) เกาหลีเตรียมรับมือต่อ ไต้ฝุ่น “ตาปาห์”

(22 ก.ย.) เกาหลีเตรียมรับมือต่อ ไต้ฝุ่น “ตาปาห์”

1477

รายงานสถานการณ์พายุไต้ฝุ่นหมายเลข 17 “ตาปาห์ (TAPAH)” พายุไต้ฝุ่นที่มีความรุนแรง อยู่ในระดับ “แรง” กำลังจะผ่านไปทางตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี โดยจะผ่านไปทางเกาะเจจูใน วันพรุ่งนี้ (22 กันยายน) เวลาประมาณ ​15.00 น. เข้าไปทางเมืองปูซาน (Busan) โดยจะได้รับอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นนี้จนถึงคืนของวันที่ 22 สำหรับสภาพอากาศในโซล คาดการณ์ว่ามีฝนตกหนักและลมแรง

ผลกระทบที่คาดว่าจะเกิดจากพายุไต้ฝุ่นคือ น้ำท่วมฉับพลัน รวมไปถึง ลมแรงจัด ในช่วงบ่าย โดยมีการประกาศและแจ้งเตือนประชาชนทางข้อความเตือนภัยอย่างต่อเนื่อง งดการทำกิจกรรมนอกบ้าน และอยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเล รวมไปถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินภายในอาคาร ปิดหน้าต่างให้มิดชิด

เที่ยวบินต่างๆ ที่มุ่งไปทางสนามบินเจจู รวมไปถึงสนามบินอื่นๆ ใกล้เคียง (เช่นสนามบินกิมเฮ-สนามบินปูซาน) อาจพิจารณายกเลิกเที่ยวบินได้ โดยจะต้องประเมินสถานการณ์อยู่ต่อเนื่อง ส่วนท่าเรือปูซานได้มีการปิดการใช้งานชั่วคราวตั้งแต่ 17.00 น. ของวันนี้

สำหรับเที่ยวบินมุ่งหน้าไปสนามบินอินชอน (ล่าสุดอัพเดตเวลา 21.00 น.​ วันที่ 21 กันยายน) ไม่มีรายงานเที่ยวบินได้รับผลกระทบหรือยกเลิก (ยกเว้นเที่ยวบินที่มุ่งหน้าออกจากสนามบินอินชอนไปทางตอนใต้ของเกาหลี)

ที่มาของข่าว

  • http://leaders.asiae.co.kr/news/articleView.html?idxno=122074
  • http://www.fnnews.com/news/201909212045142435