หน้าแรก ข่าวสาร เต็มทุกร้าน!! เมนูสุดฮิตของคนเกาหลี ณ เวลานี้ คืออะไร? มาหาคำตอบกัน

เต็มทุกร้าน!! เมนูสุดฮิตของคนเกาหลี ณ เวลานี้ คืออะไร? มาหาคำตอบกัน

2023
เมนูอาหาร สุดฮอต ของคนเกาหลี

ณ เวลานี้บอกเลยว่าไม่ใช่แค่ที่เมืองไทย แต่ที่เกาหลี “เมนูสุดฮิต” นี้ก็เป็นที่กล่าวขานไม่แพ้กัน! ไม่นานมานี้ Hwa Sa (ฮวาซา) ไอดอลสาวสุดแซบจากวง Mamamoo ปรากฏตัวในรายการ I Live Alone (나혼자산다) เรียลลิตี้โชว์สุดฮิตของเกาหลี ณ เวลานี้ ภาพของฮวาซาที่ทานอาหารคนเดียวอย่างเอร็ดอร่อยเป็นที่พูดคุยของคนเกาหลี โดยเฉพาะผู้หญิงที่เอาเธอเป็นแบบอย่างในการดูแลตัวเอง และเลือกใช้ชีวิตที่มีความสุขอย่างเป็นตัวของตัวเอง

สงสัยกันแล้วล่ะสิว่า เมนูสุดฮิต นั้นคืออะไร…?

คำตอบนั้นก็คือ…

“ปูดอง” หรือ “คันจังเคจัง (간장게장)” นั่นเอง!!

ปูดอง เกาหลี คันจังเกจัง

หลังจากที่รายการ I Live Alone ได้ถ่ายทอด episode ที่สาว ฮวาซา กำลังดูดปูดองอย่างเอร็ดอร่อย ก็เกิดกระแสในโลกโซเชียล รีวิวการทำปูดอง ตามล่าหาร้านเด็ด ลายแทง กันอย่างไม่ขาดสาย

ทีเด็ดของการกินปูดองที่อร่อยของฮวาซานั้นคือการกินคู่กับสาหร่ายทอด (สไตล์เถ้าแก่น้อย) ซึ่งมีชื่อเรียกภาษาเกาหลีว่า “คิมบูกัก (김부각)”  แน่นอนว่ากระแสโซเชียล รีวิวทอดสาหร่าย อบสาหร่ายสไตล์ฮวาซา ก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน

source: only4u

หน้าตาของสาหร่ายทอดกรอบ (คิมบูกัก)

source: naver

แน่นอนว่ากระแสอาหารสุดฮิตนี้ทำให้ยูทูปเบอร์เกาหลีหลายคนต้องไปเสาะหาปูดองและสาหร่ายทอดสูตรของฮวาซา หลายคนยืนยันว่าซุปเปอร์มาเก็ตที่ไปเป็นประจำ “จู่ๆ ก็เกิดสินค้าขาดตลาด” โดยเฉพาะสาหร่ายทอดที่ตอนนี้หาซื้อยากมากๆ

source: youtube

ซึ่งเรทติ้งของรายการ I Live Alone นั้น ติดว่าอยู่ในท็อปของคำค้นหาในเว็บ Naver ซึ่งเป็นเว็บการค้นหาประจำชาติของเกาหลี (เปรียบดัง Google ที่คนไทยอย่างพวกเราใช้) โดยชื่อรายการถูกค้นหามามากที่สุดอยู่ในอันดับ 12 (ประเมิน ณ วันที่ 28 ก.ค. 2018)

source: naver

สำหรับชื่อของ ฮวาซา นั้น ก็เป็นคีย์เวิร์ดในการค้นหาซึ่งตามมาด้วยชื่อเมนูอย่าง ปูดอง และ สาหร่ายทอด นับว่าเป็นกระแสที่ร้อนแรงมากจริงๆ

source: naver

ก่อนหน้านี้ ฮวาซา ได้ปลุกกระแสการกิน “ไส้ย่าง” หรือ “ก๊บชาง (곱창)” ในประเทศเกาหลีมาแล้ว โดยเฉพาะการกินไส้ย่างคนเดียวตามสไตล์ผู้หญิงสุด strong! ทำเอาให้ร้านที่เธอไปถ่ายทำนั้นมีคนต่อคิวรอยาวกันกว่าหลายชั่วโมง เลยทีเดียว!

source: etoday

ส่วนถ้าใครอยากลองมากินปูดองสไตล์เกาหลี ทีมงานเราก็ได้จัดเตรียมข้อมูลร้านเด็ดไว้ให้แล้ว!

เมนูสุดฮิต

หนึ่งในร้านที่เราอยากจะแนะนำก็คือ … ร้าน Jinmi สนนราคาอยู่ที่ 38,000 วอน ต่อ 1 ชุด แพงจริงแต่กินแล้วบินได้ ไม่พอร้านนี้เขาการันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 2018 สุดยอดร้านอร่อยแห่งกรุงโซล ร้านอยู่ใกล้กับสถานี Gongdeok ประตูทางออก 4

วันนี้ขอตัวไปกินปูดองแบบฮวาซาก่อน แล้วพบกันใหม่! อย่าลืมกดแชร์แล้วแท็คเพื่อนๆ แท็กทีมกินปูดองกัน!!