หน้าแรก ข่าวสาร ไฟป่าในเกาหลี ซกโช-โคซอง เสียหายกว่า 6 พันครัวเรือน

ไฟป่าในเกาหลี ซกโช-โคซอง เสียหายกว่า 6 พันครัวเรือน

7567

สถานการณ์ไฟป่าในเกาหลีใต้ในเมืองโคซอง (Goseong) จังหวัดคังวอน (Gangwon-do) ล่าสุดยังไม่คลี่คลายดี เช้าวันที่ 5 ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ประชุมด่วนร่วมกับทุกภาคส่วนออกปฏิบัติการกู้ไฟป่าให้คลี่คลายเร็วที่สุด

Source : Kookmin Ilbo

โดยไฟป่าเริ่มลุกในช่วง 23.46 น. ของวันที่ 4 บริเวณเนินเขาเมืองซกโช จังหวัดคังวอน และเริ่มลุกลามไปยังแนวกว้าง ด้วยลมที่แรงทำให้ไฟลุกลามเข้ามาในตัวเมืองซกโชอย่างรวดเร็ว โดยสาเหตุของต้นเพลิงนั้นคาดการณ์ว่าน่าจะเกิดจากสวิตช์มีปัญหาเกิดระเบิดจากการอาร์กบริเวณใกล้กับปั๊มน้ำมัน ก่อให้เกิดการระเบิดและเกิดเพลิงขนาดใหญ่

บ้านเรือนได้รับความเสียหายในวงกว้าง เพลิงเข้าไปสร้างความเสียหายทั้งหมู่บ้าน อาคาร รถยนต์ ไหม้ไปในกองเพลิง

ไฟไหม้ป่า ซกโช เกาหลี
Source : YONHAP NEWS

อุปสรรคในการกอบกู้ไฟป่าครั้งนี้เกิดจากลมที่แรง สัญญานโทรศัพท์ไม่สามารถใช้ได้ในบางส่วน เบื้องต้นมีการตัดแก๊สหุงต้มในเมืองซกโชเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นเพิ่มเติม

ทั้งนี้ก็ได้มีการเฝ้าระวังและเตือนให้ประชาชนระมัดระวังการนำสิ่งของที่อาจทำให้เกิดประกายไฟเข้าไปในบริเวณภูเขาเนื่องจากอาจเป็นสาเหตุของไฟป่าได้ บริเวณที่เกิดเหตุไม่ใช่ภูเขาซอรัคซานอย่างที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เข้าใจ แม้ว่าจะเป็นบริเวณจังหวัดคังวอนโด ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาซอรัคซาน แต่จากเหตุการณ์นี้​ ทำให้หน่วยงานภาครัฐได้มีการกำชับการลุกลามและเฝ้าระวังไฟป่าที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกภาคส่วน

วิดิโอ

ที่มาของข่าว : YONHAP NEWS, KOOKMIN ILBO
แปลและเรียบเรียงโดย ทีมงานจะไปเกาหลี (JapaiKorea.com)